Chuyển tới nội dung
Trang chủ » แตงกวา สารอาหาร: พลังงานสุดเพื่อสุขภาพ!

แตงกวา สารอาหาร: พลังงานสุดเพื่อสุขภาพ!

สุขศึกษาน่ารู้ EP78 : 10 ประโยชน์ของแตงกวา  ที่คุณไม่เคยรู้

แตงกวา สาร อาหาร

แตงกวา สาร อาหาร: สรรพคุณและคุณค่าทางโภชนาการ

แตงกวาเป็นผลไม้ที่มีรสชาติหวานสดใสและเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางในหลายประเทศทั่วโลก นอกจากความอร่อยแล้ว แตงกวายังมีสรรพคุณทางสุขภาพอีกมากมาย และเป็นแหล่งที่มาของสารอาหารหลากหลายจำพวกที่สำคัญต่อร่างกายเรา ในบทความนี้เราจะพาคุณไปสำรวจคุณค่าทางโภชนาการและสรรพคุณทางสุขภาพของแตงกวา รวมถึงวิธีการบริโภคเพื่อให้ได้สารอาหารที่เต็มที่จากแตงกวา

สรรพคุณแตงกวา

แตงกวามีสารอาหารมากมายที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งรวมถึงวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด เช่น วิตามินเอ เป็นวิตามินที่มีคุณสำคัญต่อการรักษาสายตา แข็งกระดูก และสมอง โดยปกติแล้วส่วนใหญ่ของวิตามินเอจะตั้งอยู่บริเวณเนื้อเยื่อสีเขียวของแตงกวา ซึ่งทำให้มีสีเขียวอมเหลืองตามบริเวณนั้น

นอกจากนี้แล้ว แตงกวายังเป็นแหล่งที่มาของวิตามินซี ซึ่งเป็นสารที่ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ป้องกันการเกิดอาการป่วย และช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวจากการต่อสู้กับโรคระหว่างที่ป่วยได้เร็วขึ้น

นอกจากวิตามินแล้ว แตงกวายังเป็นแหล่งที่มาของแร่ธาตุต่างๆ ซึ่งมีบุคคลสำคัญต่อร่างกายเรา เช่น แคลเซียม ซึ่งจำเป็นต่อร่างกายในการสร้างและบำรุงกระดูกและฟัน และเสริมให้ระบบประสาทและกล้ามเนื้อทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ แคลเซียมยังมีบทบาทในกระบวนการแข็งตัวของเลือด อีกทั้งยังช่วยลดความดันโลหิตและรักษาระดับคลอเรสเตอรอลในร่างกาย

เหมือนกับแคลเซียม แต่งกวายังมีโพแทสเซียมที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายในการสร้างและบำรุงกล้ามเนื้อ และช่วยในกระบวนการทำงานของระบบประสาท เซเลเนียม และไอโอดีนที่มีคุณสำคัญในการเติมเต็มของน้ำในร่างกาย เพิ่มปริมาณน้ำในร่างกายและช่วยในกระบวนการขับถ่ายของร่างกาย

การสร้างและเคลื่อนย้ายสารอาหารในแตงกวา

แตงกวาสามารถสร้างและเคลื่อนย้ายสารอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ระบบรากแตงกวาจะเป็นที่ตั้งของกระบวนการทางชีวภาพที่สำคัญตามมาด้วยการสร้างและซ่อนสารอาหาร โดยระบบรากนี้จะปล่อยสารอาหารเป็นกรดอะมิโนที่มีคุณค่าสูง เช่น กรดอะมิโนกลาง กรดอะมิโนพื้นฐาน มีชื่อว่าเลนซิน

เลนซินที่เป็นกรดอะมิโนต้นฉบับจะถูกเคลื่อนย้ายจากรากขึ้นไปสู่ส่วนอื่นของแตงกวาโดยมีออร์แกนิกกลางเป็นตัวกลางในกระบวนการ เมื่อผ่านกระบวนการนี้ เลนซินจะถูกแปลงเป็นสารอาหารประเภทอื่นๆ และเคลื่อนย้ายไปยังส่วนอื่นของพืช

ธาตุอาหารสำคัญในแตงกวา

แตงกวามีธาตุอาหารหลายชนิดซึ่งมีบทบาทสำคัญต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาของพืช เช่น ไนโตรเจน เป็นธาตุอาหารที่สำคัญในกระบวนการสร้างเซลล์ เนื่องจากเป็นส่วนประกอบหลักของกระบวนการสร้างกรดอะมิโน อาจะมาจากแหล่งที่มาของไนโตรเจนที่อยู่ในดิน ต้นและเศษซากพืช หรือจากฟิกเซียด์รายใดรายหนึ่ง

ฟอสฟอรัสเป็นธาตุอาหารอีกชนิดหนึ่งที่หาได้ในแตงกวา มีบทบาทในกระบวนการสร้างคลอราโตฟิล และโพสฟาซ ซึ่งเป็นส่วนประกอบรากของระบบสร้างพลังงาน นอกจากนี้ฟอสฟอรัสยังเป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการสร้างกรดอะมิโน จุลชีววิทยาของต้นแตงกวา คุณจะสามารถหาฟอสฟอรัสตรงนี้ได้จากแหล่งที่มาของแตงกวาเช่นเดียวกับไนโตรเจน

แต่งกวายังมีธาตุอาหารอื่นๆ อีกชนิดหลายตัว เช่น ฟอสฟอรัส การเคลื่อนย้ายของฟอสฟอรัสจะอยู่ในรูปสารฟอสเฟต ตามแบบออร์แกนิกกลาง โฟรมอื่นๆ เช่น โฟรมเอิร์ท ในกระบวนการการสร้างการทางชีวภาพและเคลื่อนย้าย

คุณค่าทางโภชนาการของแตงกวา

แตงกวาเป็นโคลนที่มีจำนวนแคลอรี่ที่ต่ำ สำหรับแตงกวาขนาดเล็ก 1 ลูกจะประมาณ 25-30 แคลอรี่ ซึ่งจำนวนแคลอรี่ที่เป็นไปได้ไม่สูงจึงทำให้แตงกวาเป็นผลไม้ที่เหมาะแก้วิงเบาหวาน เป็นผลไม้ที่น้องๆ และคริสต์ศาสนาอิสลามต้องการแคลอรี่ที่ต่ำ

นอกจากนี้ แตงกวายังประกอบด้วยน้ำ ซึ่งมีสารออกซิเจนและโมเลกุลของน้ำ ทำให้มีประสิทธิภาพในการช่วยให้ร่างกายเจริญเติบโตและฟื้นฟูชีวิตช้างเนื่องจากการกินแตงกวา

สารอาหารที่มีในแตงกวา

สารอาหารที่สำคัญที่สุดในแตงกวาคือน้ำ แตงกวาเป็นผลไม้ที่มีส่วนประกอบของน้ำสูงมากถึง 95-96 เปอร์เซ็นต์ น้ำที่เกิดจากแตงกวาเป็นธรรมชาติและไร้สีเสียงธรรมชาติ และไม่ต้องรู้จักกลิ่นเสียเช่นเค็ม

นอกจากน้ำ แตงกวายังมีโปรตีนที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เป็นกระบวนการทางชีวภาพของแตงกวาที่ส่งผลต่อความแข็งแรงของเนื้อเยื่อและความโปรดใจของใบ

แต่งกวายังประกอบด้วยลูทีน ซึ่งเป็นสารของน้ำประจำวันที่สร้างโครงของเซลล์ของคุณ ลูทีนช่วยให้ร่างกายมีความเรียบร้อยและไม่แห้งและอ่อนโยนกับผิวหนังของคุณ

สรรพคุณทางสุขภาพของแตงกวา

สุขศึกษาน่ารู้ Ep78 : 10 ประโยชน์ของแตงกวา ที่คุณไม่เคยรู้

คำสำคัญที่ผู้ใช้ค้นหา: แตงกวา สาร อาหาร สรรพคุณแตงกวา, โทษของแตงกวา, แตงกวา 1 ลูก กี่แคล, แตงกวา ประโยชน์ โทษ, แตงกวาเป็นผักหรือผลไม้, ประโยชน์ของแตงกวา พอกหน้า, กินแตงกวาทุกวัน, แตงกวา เรียก เป็น อะไร

รูปภาพที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อ แตงกวา สาร อาหาร

สุขศึกษาน่ารู้ EP78 : 10 ประโยชน์ของแตงกวา  ที่คุณไม่เคยรู้
สุขศึกษาน่ารู้ EP78 : 10 ประโยชน์ของแตงกวา ที่คุณไม่เคยรู้

หมวดหมู่: Top 41 แตงกวา สาร อาหาร

ดูเพิ่มเติมที่นี่: sayngon.com

สรรพคุณแตงกวา

สรรพคุณแตงกวา: ประโยชน์ที่เต็มเปี่ยมในการดูแลสุขภาพ

แตงกวาเป็นผักที่อุดมไปด้วยสารอาหารและสรรพคุณที่ดีต่อร่างกายมากมาย แต่ส่วนใหญ่เราอาจไม่รู้เรื่องจริงๆ ว่าแตงกวามีประโยชน์อะไรบ้างและทำไมเราควรรับประทานไว้เป็นประจำในเวลาว่างๆ ในบทความนี้เราจะไปสำรวจอย่างละเอียดเกี่ยวกับสรรพคุณและประโยชน์ที่คุณสามารถได้รับจากแตงกวา

หลายๆคนอาจรู้จักแตงกวาเป็นผักที่มักเติมใส่ในสลัดหรือจะได้ลองรับประทานในรูปแบบของน้ำผลไม้ก็เป็นได้ แต่ไม่อาจไม่รู้จักถึงประโยชน์และสรรพคุณที่คุณสามารถได้รับจากแตงกวาเลยก็ไม่ได้ แต่วันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักและเข้าใจเกี่ยวกับสรรพคุณของเจ้าแตงกวาให้มากขึ้น

แตงกวาคืออะไร?

แตงกวา (Cucumis sativus) เป็นผลไม้ในสกุลแตงที่เป็นที่นิยมมากในการใช้ในอาหารเพราะรสชาติสดชื่นและความกรุบกรอบของเนื้อตามฤดูกาล แตงกวาตีบชั้นนำเป็นมีสารอุดมไปด้วยน้ำและมีประโยชน์อย่างมาก โดยปกติแล้วแตงกวามีลักษณะเป็นทรงกระบอกยาว มีผิวสีเขียวผิวเรียบสลับไปด้วยถุงย่อยที่เรียกว่า gherkin เมื่อแตงกวายังอ่อนเนื้อจะเป็นแถบสีขาว ขณะที่ตอนแก่จะเป็นเนื้อสีเหลืองและยาวมากขึ้น

สรรพคุณแตงกวาที่มากมาย

น้ำยางในแตงกวามีสารเข้มข้นอย่างมากเป็นผลทำให้แต่งกวามีประโยชน์และสรรพคุณที่สำคัญต่อร่างกายเป็นอย่างมาก ตั้งแต่เครื่องในสุดท้ายจากแกนลำตัวที่ดีต่อกระเพาะอาหารและระบบทางเดินอาหาร แตงกวายังมีสารที่ช่วยให้ลดอาการอักเสบและฟื้นฟูร่างกายได้ พร้อมเทียบการทำงานของไตและตับและยังช่วยในการเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกายอีกด้วย

อย่างไรก็ตามการรับประทานแตงกวาไม่ได้รวมเอาเฉพาะส่วนผลไม้เท่านั้นที่มีศักยภาพที่ดีต่อร่างกาย แตงกวายังมีส่วนของเนื้อด้านภายนอกที่ให้สารอาหารที่มีประโยชน์สูงและไม่พึ่งพากับพลังงานสูงเช่นกัน นอกจากนี้ยังเป็นที่พึ่งพาให้ร่างกายได้รับวิตามินและเกลือธาตุมากมาย

ส่วนอื่นๆของแตงกวาสำคัญกว่านั้นก็คือส่วนผลกลายเป็นเมล็ดในแต่ละลูก ซึ่งเป็นส่วนที่นิยมใช้ในการทำเครื่องปรุงและเครื่องใช้ที่เกี่ยวข้องกับความสวยงามต่างๆ เช่นในการทำเกลืออบและใช้ในเครื่องทาหน้าเพื่อลดอาการบวม นอกจากนี้เมล็ดแตงกวายังสามารถใช้ในการสร้างเสื้อผ้าและเครื่องประดับได้

แตงกวานี้มีพลังงานต่ำเพียง 15 กิโลแคลอรี่ต่อ 100 กรัมเท่านั้น ทำให้เป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักและรักษาสุขภาพที่ดี เนื่องจากความแซ่บสดชื่นที่ถึงมาจากด้านหน่วงกิ่งสองข้างรวมทั้งบริสุทธิ์ในการรับประทาน จึงไม่ทำให้รู้สึกอิ่มคิดว่ายังกระเพล่าหรือจำเจิดไม่ได้

FAQs

1. การรับประทานแตงกวาสามารถช่วยในการลดน้ำหนักได้หรือไม่?
– ใช่ แตงกวามีพลังงานต่ำและมีน้ำมาก ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักหรือควบคุมอาหารในรูปแบบที่ถูกต้อง

2. พลังงานทั้งหมดในแตงกวามาจากประเภทอะไร?
– แตงกวามีค่าพลังงานต่ำมากและส่วนใหญ่ได้มาจากโปรตีน และคาร์โบไฮเดรต

3. การรับประทานแตงกวาช่วยลดอาการอักเสบได้หรือไม่?
– ใช่ แตงกวามีสารต้านอักเสบธรรมชาติที่ช่วยลดการอักเสบภายในร่างกายได้

4. แตงกวามีประโยชน์ต่อระบบทางเดินอาหารไหม?
– ใช่ สารอาหารในแตงกวาช่วยให้ลดอาการอักเสบและเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกายตามแนวคิดทางการแพทย์ด้วย

5. อุดมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญและเกลือธาตุมีค่าสูง แตงกวาเหมาะสำหรับกลุ่มเป้าหมายใด?
– แตงกวาเหมาะสำหรับกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก บำรุงร่างกาย และรักษาสุขภาพที่ดี

6. ผลในการรับประทานแตงกวาจะเป็นไปอย่างไรถ้ามีการบริโภคเกินจำนวนที่แนะนำ?
– การรับประทานแตงกวาเกินจำนวนที่แนะนำอาจทำให้เกิดอาเจียน มีอาการท้องผูกและอาจเสี่ยงต่อการเกิดหยาบคายในกระเพาะอาหาร

โทษของแตงกวา

Title: โทษของแตงกวา: ทั้งประโยชน์และปัญหาที่อาจเกิดขึ้น

Introduction:
แตงกวาถือเป็นผักขนาดย่อมที่แพร่หลายและนิยมรับประทานอย่างแพร่หลายทั่วโลก เมื่อถูกบริโภคในปริมาณเหมาะสม แตงกวามีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ และมีผลข้างเคียงช่วยป้องกันและรักษาอาการบาดเจ็บได้อย่างดี ว่าแต่อย่างไรก็ตาม มีการบริโภคแตงกวาเกินกำหนดอาจทำให้เกิดผลด้านลบขึ้น จากปัญหาหลากหลายตลอดจนถึงโทษที่อาจเกิดขึ้นจากแตงกวาที่ไม่เหมาะสมหรือน่าสงสัย เพื่อเพิ่มความเข้าใจให้กับผู้อ่าน บทความนี้จะสอดคล้องกับประเด็นและวิเคราะห์โทษของแตงกวาโดยละเอียด

โทษของแตงกวา:
1. อาการแพ้แตงกวา:
แตงกวาเป็นผักในตระกูลแมลงภู่ ทำให้มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดอาการแพ้รุนแรงต่อแตงกวากับบางบุคคล อาการแพ้แตงกวาสามารถเกิดขึ้นทันทีหรือในเวลาที่ล่าช้าตามลักษณะการแพ้ของแต่ละบุคคล อาการที่พบบ่อยประกอบไปด้วยแผลวีดกว้างในแขนหรือขา ผื่นคัน ปวดท้อง คลื่นไส้อาเจียน มึนงง หรือมึนศีรษะ

2. ทีนี้แตงกวาเลือกทานปลอดภัยได้หรือเปล่า?
หากพบว่าตนเองหรือคนในครอบครัวแพ้แตงกวา ควรหลีกเลี่ยงการบริโภคแตงกวาหรือยับยั้งการทดลองทานอย่างเด็ดขาด ถึงแม้จะไม่มีอาการแพ้แตงกวาเท่านั้นก็ไม่ควรบริโภคแตงกวาเกินความจำเป็น การปฏิบัติแบบนี้ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอาการแพ้แตงกวาในอนาคต

3. โทษจากสารเคมี:
การใช้สารเคมีในการปลูกแตงกวาหรือบริโภคที่ร้านค้าอาจเป็นสาเหตุให้เกิดโทษทางสารเคมีได้ หากเกิดจากการใช้สารเคมีในการปลูก อาจทำให้มีสารพิษสะสมในผลิตภัณฑ์แตงกวา การบริโภคแตงกวาที่ชื้นหนียวอย่างสะสมมาก อาจมีโอกาสเพิ่มปริมาณสารเคมีที่ตกค้างในผลิตภัณฑ์อยู่ได้

4. ปัญหาสารพิษแตงกวา:
ได้มีความรายงานเล่าถึงปัญหาของแตงกวาที่มีการตกค้างสารพิษ ไอโพลิโกลิฟีเนต เป็นสารฆ่าแมลงที่พบในผลิตภัณฑ์แตงกวา อันเนื่องมาจากการพ่นสารฆ่าแมลงตอนปลูกหรือที่ร้านค้า การบริโภคแตงกวาที่ปราศจากสารฆ่าแมลงเพื่อการปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ

5. ถ่ายเมื่อรู้สึกท้องผูก:
การบริโภคแตงกวาโดยมากจะมีประสิทธิภาพในการบรรเทาท้องผูก เนื่องด้วยส่วนใหญ่ของแตงกวาเป็นน้ำ ทำให้เมื่อรับประทานแตงกวาให้การได้รับน้ำอย่างถูกต้อง อย่างไรก็ตาม หากบริโภคแตงกวาเป็นปริมาณมากเกินไปอาจทำให้เกิดอาการท้องผูกหรือท้องเสียได้

FAQs:
1. การบริโภคแตงกวาสุกหรือดิบอะไรดีกว่ากัน?
การบริโภคแตงกวาสุกที่แก่เต็มที่เป็นทางเลือกที่ดีกว่า เนื่องจากแตงกวาสุกมีสารอาหารที่สูงมากกว่าแตงกวาดิบ แต่ด้วยส่วนประกอบที่เหมาะสม เรายังสามารถรับประทานแตงกวาดิบได้อย่างปลอดภัย แต่ควรสังเกตอาการที่ร่างกายและเบี่ยงเบนภาวะแทรกซ้อนที่อาจบ่งบอกถึงปัญหาต่างๆ

2. การปฏิบัติต่อแตงกวารถุงมาวันหลังที่เปิดแล้วมีอายุการใช้งานเท่าใดเป็นปลอดภัย?
เมื่อรถุงแตงกวาถูกเปิดแล้ว ควรใช้งานในระยะเวลาไม่เกิน 3-4 วันหลังการเปิดแต่งกวาเพื่อป้องกันการเกิดโรคที่อาจเป็นอันตรายต่อร่างกาย

3. ได้ยินว่าแตงกวามีธาตุเหล็กสูง สามารถใช้แตงกวาในการรับประทานเพื่อเสริมสร้างเม็ดเลือดได้หรือไม่?
แตงกวามีปริมาณธาตุเหล็กในระดับน้อย ถึงแม้จะมีคุณสมบัติทางโภชนาการที่ดี แต่จำเป็นต้องรับประทานอาหารที่มีปริมาณธาตุเหล็กสูงอื่นๆ เพื่อการสร้างเม็ดเลือดที่เพียงพอ

4. การนำแตงกวาใส่ลูกชิ้นเกือบวันละสามมื้อ เป็นปัญหาหรือไม่?
การบริโภคแตงกวาในปริมาณที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่ดี อย่างไรก็ตาม การบริโภคแตงกวาในปริมาณมากเกินไปอาจทำให้ร่างกายรับภาระการทำงานมากเกินไป และอาจทำให้เกิดอาการเบื่ออาหาร นอนไม่หลับ หรือเป็นมะเร็งต่างๆ

5. แตงกวามีประโยชน์ต่อการลดน้ำหนักหรือไม่?
แตงกวามีประโยชน์และสารอาหารต่างๆ อย่างเร่งด่วนในการลดน้ำหนัก แต่เพียงแต่ลดน้ำหนักเพียงอย่างเดียวย่อมไม่เพียงพอ ควรใช้การรับประทานแตงกวาร่วมกับการออกกำลังกายและอาหารสมดุลเพื่อสุขภาพที่ดีทั้งร่างกายและจิตใจ

สรุป:
แม้แตงกวาจะมีคุณค่าทางโภชนาการมากและให้ประโยชน์มากมาย การบริโภคในปริมาณที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญ เพราะการบริโภคแตงกวาเกินกำหนดอาจเกิดผลลบต่อร่างกาย หากมีอาการแพ้แตงกวาควรหลีกเลี่ยงการบริโภคและปฏิบัติตามคำแนะนำทางการแพทย์เพื่อการป้องกันความเสี่ยง การรับประทานแตงกวาควรระมัดระวังและคำนึงถึงความปลอดภัย เพื่อให้ได้ประโยชน์จากแตงกวาอย่างเต็มที่ ตลอดจนยอดเมนูแตงกวาที่เหมาะสมและเสริมสร้างสุขภาพได้อย่างคุ้มค่า

แตงกวา 1 ลูก กี่แคล

แตงกวา 1 ลูก กี่แคล (How many calories in one cucumber)

ความรู้เกี่ยวกับการบริโภคอาหารและสุขภาพกำลังเป็นหัวใจของผู้คนในปัจจุบัน การรับประทานอาหารที่มีปริมาณแคลอรี่รูปแบบต่างๆ เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งมีผลต่อการรักษาน้ำหนักตัวและสุขภาพมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผักสดในหมวดผักน้ำไม่มีสุกตามภาคใต้ของประเทศไทย วันนี้เราก็มาพูดถึงประเภทหนึ่งของผักน้ำภายในกระเจี๊ยบที่ใครหลายคนรู้จักกันดี นั่นก็คือ แตงกวา ซึ่งถือว่าเป็นผักที่คุณค่าทางโภชนาการสูงมาก และแตงกวา 1 ลูกนี้กี่แคลอรี่กันแน่?

แตงกวา 1 ลูกเท่ากับกี่แคลอรี่?

แต่ละชนิดของผักจะมีปริมาณแคลอรี่ที่แตกต่างกันไป แต่ด้วยความธรรมดาและมีน้อยมากเท่ากับ 1 ลูกแตงกวามีปริมาณแคลอรี่ไม่เกิน 45 – 50 แคลอรี่ ดังนั้นการรับประทานแตงกวาทั่วไปจะถือว่าเป็นอาหารต่ำแคลอรี่และเหมาะกับการควบคุมน้ำหนักตัว นอกจากนี้แตงกวายังมีส่วนสำคัญอื่นๆ ที่มีผลดีต่อสุขภาพอีกด้วย

ประโยชน์ของแตงกวา

1. บำรุงสารอาหารสำคัญ
แตงกวามีสารอาหารที่สำคัญสำหรับการเจริญเติบโตและการซ่อมแซมร่างกาย เช่น วิตามินซี วิตามินเอ และกรดอะมิโนที่มีคุณค่าต่อสุขภาพที่ดี

2. ลดความเสี่ยงต่อโรคเบาหวาน
แตงกวามีการเติมตัวด้วยไอโซฟลาโวนอยด์ (Cucurbitaceae) ที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานโดยส่งผลในกระบวนการปรับปรุงระดับน้ำตาลในเลือด

3. ช่วยลดความดันเลือดสูง
ก่อตัวไอโซฟลาโวนอยด์ในแตงกวายังช่วยลดความดันเลือดสูงด้วยการกระตุ้นปริมาณต่ำในธรรมชาติของน้ำตาลในเลือด

4. เพิ่มการขับถ่ายอุจจาระ
แตงกวาหรือส่วนที่ไม่มีใยอาหารที่พอสามารถช่วยปรับปรุงการขับถ่ายให้ดีขึ้น และลดความผิดปกติทางเข้าระบบทางเดินอาหาร

5. บำรุงทางเดินอาหาร
จากปริมาณน้ำมากในแตงกวาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับทางเดินอาหารและกระตุ้นการทำงานของลำไส้ให้ดีขึ้น

ข้อสงสัยที่พบบ่อย

Q: แตงกวามีแคลอรี่สูงหรือต่ำ?
A: แตงกวาเป็นผักที่แคลอรี่ต่ำ โดยปกติแล้ว 1 ลูกแตงกวามีปริมาณแคลอรี่ไม่เกิน 45-50 แคลอรี่

Q: การรับประทานแตงกวาสดดีกว่าแตงกวาอบร้อนหรือไม่?
A: การรับประทานแตงกวาสดจะเสถียรขึ้น เนื่องจากแตงกวาคงสารอาหารสำคัญได้ดีกว่าเมื่อรับประทานในรูปแบบอบ

Q: ควรรับประทานแตงกวาเป็นอาหารอะไรบ้าง?
A: แตงกวาสามารถรับประทานได้ในรูปแบบที่ต้องการ สามารถรับประทานสดๆ เป็นอาหารว่างหรือหลังมื้อต่างๆได้ แต่ควรป้องกันการรับประทานมากเกินไปเพราะการรับประทานมากเกินไปอาจทำให้เจ็บท้องได้

มี 7 ภาพที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อ แตงกวา สาร อาหาร.

แตงกวา สุดยอดผักแห่งการลดน้ำหนักจริงหรอ? – ออกจากความเป็นหมู
แตงกวา สุดยอดผักแห่งการลดน้ำหนักจริงหรอ? – ออกจากความเป็นหมู
แตงกวา ผักยอดนิยมในเมนูอาหาร ช่วยบำรุงผิว ผม เลือด กล้ามเนื้อ ระบบประสาท
แตงกวา ผักยอดนิยมในเมนูอาหาร ช่วยบำรุงผิว ผม เลือด กล้ามเนื้อ ระบบประสาท
รู้ไว้ซะ!! 12 เหตุผลที่ควรกินแตงกวา มีประโยชน์มากกว่าที่คิด | Cucumber |  พี่ปลา Healthy Fish - Youtube
รู้ไว้ซะ!! 12 เหตุผลที่ควรกินแตงกวา มีประโยชน์มากกว่าที่คิด | Cucumber | พี่ปลา Healthy Fish – Youtube
แคลอรี่ แกงจืดแตงกวายัดไส้หมู | Www.Calforlife.Com
แคลอรี่ แกงจืดแตงกวายัดไส้หมู | Www.Calforlife.Com
4 สารพิษตกค้าง อันตรายที่ต้องระวัง
4 สารพิษตกค้าง อันตรายที่ต้องระวัง
สีเขียว แตงกวา พื้นหลัง การเกษตร สดใส รูปถ่าย และรูปภาพสำหรับดาวน์โหลดฟรี -  Pngtree
สีเขียว แตงกวา พื้นหลัง การเกษตร สดใส รูปถ่าย และรูปภาพสำหรับดาวน์โหลดฟรี – Pngtree
ประโยชน์ของแตงกวา สุขภาพดี ประโยชน์ของแตงกวาต่อผิว
ประโยชน์ของแตงกวา สุขภาพดี ประโยชน์ของแตงกวาต่อผิว
สารสกัด แตงกวา (Cucumber Extract) | Shopee Thailand
สารสกัด แตงกวา (Cucumber Extract) | Shopee Thailand
แตงกวา  ที่คุณรู้จักนนั้นรู้หรือไม่ว่าว่ามันมีประโยชน์อย่างไรกับร่างกายของคุณบ้าง
แตงกวา ที่คุณรู้จักนนั้นรู้หรือไม่ว่าว่ามันมีประโยชน์อย่างไรกับร่างกายของคุณบ้าง
ภาพแตงกวา Png, รูป, เวกเตอร์และไฟล์ Psd | ดาวน์โหลดฟรีบน Pngtree
ภาพแตงกวา Png, รูป, เวกเตอร์และไฟล์ Psd | ดาวน์โหลดฟรีบน Pngtree
ประโยชน์ของ แตงกวา ผักเครื่องเคียงคู่ใจ อยู่ในเมนูไหนก็อร่อย
ประโยชน์ของ แตงกวา ผักเครื่องเคียงคู่ใจ อยู่ในเมนูไหนก็อร่อย
ผักบ้าน ๆ อย่าง
ผักบ้าน ๆ อย่าง”แตงกวา” เปี่ยมด้วยคุณประโยชน์ที่รู้แล้วต้องทึ่ง
ประโยชน์ของแตงกวา สุขภาพดี ประโยชน์ของแตงกวาต่อผิว
ประโยชน์ของแตงกวา สุขภาพดี ประโยชน์ของแตงกวาต่อผิว
ทำความรู้จักกับ “ซูกินี” และ 5 ประโยชน์ดีๆ ที่มีให้คุณ
ทำความรู้จักกับ “ซูกินี” และ 5 ประโยชน์ดีๆ ที่มีให้คุณ
แตงกวาผัดไข่” - Pantip
แตงกวาผัดไข่” – Pantip
????แตงล้านแตงกวาลูกใหญ่สดใหม่จากสวนปลอดสารพิษแท้ 100%ขายถูก1กก | Shopee  Thailand
????แตงล้านแตงกวาลูกใหญ่สดใหม่จากสวนปลอดสารพิษแท้ 100%ขายถูก1กก | Shopee Thailand
ประโยชน์ของแตงกวา 21 มี.ค.58 (1/3) ครัวคุณต๋อย - Youtube
ประโยชน์ของแตงกวา 21 มี.ค.58 (1/3) ครัวคุณต๋อย – Youtube
แตงกวา เพื่อสุขภาพและความงาม
แตงกวา เพื่อสุขภาพและความงาม
แตงกวาปลอดสารพิษ100%ชื้อ10แภม1กิโลละ50 | Shopee Thailand
แตงกวาปลอดสารพิษ100%ชื้อ10แภม1กิโลละ50 | Shopee Thailand

ลิงค์บทความ: แตงกวา สาร อาหาร.

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโพสต์หัวข้อนี้ แตงกวา สาร อาหาร.

ดูเพิ่มเติม: https://sayngon.com/category/media/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *