Chuyển tới nội dung
Trang chủ » 99+ Lợi ích của việc đi bộ – Hướng dẫn cách đi bộ kiếm tiền

99+ Lợi ích của việc đi bộ – Hướng dẫn cách đi bộ kiếm tiền

Nhiều người có suy nghĩ, “Đi thể dục là quá trình hoạt động cẳng chân và cánh tay. Chứ đâu phải hành động hoạt động chủ yếu ở vùng bụng như gập bụng đâu, mà sao giảm mỡ bụng được.” Đi bộ có giảm mỡ bụng không? Lợi ích giảm cân từ việc chạy bộ thường xuyên được khá nhiều người biết đến. Vậy ngoài lợi ích đó ra thì còn lợi ích của đi bộ nào nổi trội? Làm cách gì, đi bộ hằng ngày mà vẫn có thể kiếm tiền thông qua một APP trên mobile được chứ!

1. Đi bộ có giảm mỡ bụng không? 

Đi bộ có giảm mỡ bụng không? Câu trả lời là có nhé! Đi thể dục là quá trình vận động toàn cơ thể. Nên cả phần bụng cũng đang vận động theo quá trình đó.

đi bộ có giảm mỡ bụng không

Đi bộ có giảm mỡ bụng không?

Khi cơ thể đang trong trạng thái vận động (ở đây là đi dạo). Tất cả các bộ phận, cơ quan trên cơ thể đều đang trong trạng thái vận động. Và chính vì đều đó làm cơ thể nóng lên, tạo điều kiện thích hợp nhất để chuyển lượng mỡ thừa đã tích lũy từ trước thành năng lượng (calo). Thực hiện đi thể dục liện tục và điều đặn trong thời gian dài, sẽ có tác động lên vùng bụng. Do thế lượng mỡ thừa sẽ được chuyển hóa (quá trình “đốt” calo) thành năng lượng dùy trì trạng thái vận động của cơ thể, cơ bụng của bạn sẽ săn trắc hơn. Theo nhiều chuyên gia sức khỏe, thói quen đi thể dục từ 30 phút – 60 phút sẽ giúp cơ thể “đốt” khoảng 300 calo/ 1 ngày, không chỉ thế lợi ích của việc đi bộ còn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và chống được nhiều bệnh nền nguy hiểm.

Theo một kết quả của nghiên cứu khoa học thì, nhóm người kết hợp chế độ ăn nghiêm ngặt cùng với duy trì thói quen đi thể dục 5/ tuần. Mỗi lần 1 tiếng và duy trì đều đặn trong mười hai tuần ( 3 tháng) liên tục, họ đã giảm được ~3 cm vòng eo và đã “đốt cháy” 1,4% lượng mỡ trong cơ thể.

Đi bộ có giảm mỡ bụng không? Đi thể dục có giảm mỡ bụng nhưng cần bạn phải kiên trì để thấy hiệu quả rõ rệt. Trên thực tế nếu bạn muốn giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả thì cần kết hợp với cả chế độ ăn uống khoa học với các bài tập bổ trợ khác như tư thế plank, push-up, tư thế squat,… Đi thể dục hằng ngày vừa giúp bạn có một tinh thần thoải mãi hơn, giúp ngăn ngừng nguy cơ mắc các bệnh nền về tim mạch,…

Ủng hộ quỹ chống dịch CORONA – SALE 50%

2. Đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo?

đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo

1 giờ tiêu hao bao nhiêu calo?

Đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo? Tùy theo thể trọng của mỗi người, lượng calo đã “đốt cháy” trong 1 tiếng đồng hồ là khác nhau.

Cân nặng của bạn trong khoảng 53 – 64 kg

Bạn đang tự hỏi đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo, với cân nặng của mình là 57kg

 • Đi thể dục với tốc độ 5 km/ giờ trong 1 giờ: ~ 200 calo.
 • Đi thể dục với tốc độ 6,5 km – 8 km/ giờ trong 1 giờ: ~370 calo.
 • Đi thể dục xuống dốc (4 km/ giờ) ngay trong 1 giờ: ~165 calo.
 • Đi bộ, leo dốc với tốc độ 5,5 km/ giờ trong 1 giờ: ~355 calo.
 • Đi lên, xuống cầu thang bộ dốc  5 km/ giờ trong 1 giờ: ~275 calo.

Cân nặng của bạn trong khoảng 65 – 73kg

Bạn đang tự hỏi đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo, với cân nặng của mình là 70kg

 • Đi thể dục với tốc độ 5 km/ giờ trong 1 giờ: ~ 225 calo.
 • Đi thể dục với tốc độ 6,5 km – 8 km/ giờ trong 1 giờ: ~430 calo.
 • Đi thể dục xuống dốc (4 km/ giờ) ngay trong 1 giờ: ~408 calo.
 • Đi bộ, leo dốc với tốc độ 5,5 km/ giờ trong 1 giờ: ~545 calo.
 • Đi lên, xuống cầu thang bộ dốc  5 km/ giờ trong 1 giờ: ~190 calo.

Cân nặng bạn trong khoảng 74 – 82kg

Bạn đang tự hỏi đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo, với cân nặng của mình là 80kg

 • Đi thể dục với tốc độ 5 km/ giờ trong 1 giờ: ~ 225 calo.
 • Đi thể dục với tốc độ 6,5 km – 8 km/ giờ trong 1 giờ: ~485 calo.
 • Đi thể dục xuống dốc (4 km/ giờ) ngay trong 1 giờ: ~465 calo.
 • Đi bộ, leo dốc với tốc độ 5,5 km/ giờ trong 1 giờ: ~620 calo.
 • Đi lên, xuống cầu thang bộ dốc  5 km/ giờ trong 1 giờ: ~215 calo.

3. Chia sẻ các loại lợi ích của việc đi bộ với sức khỏe bạn

lợi ích của việc đi bộ

Giảm cân hiệu quả

Ngoài công dụng giảm cân, giảm vòng eo ra thì lợi ích của việc đi bộ có lợi ích gì khác không? Sau đây 10 lợi ích của đi bộ với sức khỏe bạn:

1 Cải thiện sức khỏe tim mạch

Hằng ngày, đi thể dục từ 30 phút sẽ giúp quá trình lưu thông máu tốt hơn. Đi thể dục với tốc độ nhanh sẽ có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, lượng cholesterol trong máu cao và giúp ích cho việc phòng ngừa một số loại bệnh về tim mạch khác.

2 Ngừa ung thư

Theo một nghiên cứu của hiệp hội Ung thư Hoa Kì, đi thể dục cường độ thích hợp có thể làm giảm khả năng mắc ung thư đại tràng và ung thu vú. Với 60 phút mỗi ngày, các bạn nữ đã có thể giảm khả năng ung thư vú xuống gần 54%, nhất là phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh.

3 Giảm nguy cơ đột quỵ ở nữ giới

Đột quỵ là căn bệnh nguy hiểm, người bị đột quỵ có thể gây thương tật vĩnh viễn và nguy cơ tử vong cao. Một nghiên cứu khoa học cho hay, những loại hoạt động thể chất như chơi tennis, cầu lông hay đi thể dục (60 phút mỗi ngày) đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa khả năng đột quỵ ở nữ giới.

4 Giảm khả năng mắc bệnh đái tháo đường

Đi thể dục là một phương pháp “siêu” tốt để hạn chế bệnh đái tháo. Chúng ta nên bắt đầu bằng cách tạo thói quen đi bộ.

5 Ngừa lão hóa

Đi thể dục là một trong những cách thích hợp nhất để phòng chống lão hóa. Vì nó có thể giữu cho các cơ quan hoạt động trơn tru, củng cố xương và giúp bạn tươi trẻ lâu hơn.

6 Kéo dài tuổi thọ

Theo một nghiên cứu về lợi ích của đi thể dục tác động lên sức khỏe, có 1239 người tham gia thực nghiệm. Để hoàn thành thực nghiệm này tốn khoảng 10 năm để có thông số tương quan nhất. Kết quả thực nghiệm đã chỉ ra rằng, chỉ cần tốn khoảng khoảng 120 phút cho một ngày để đi thể dục thì đã giảm đáng mọi nguyên nhân dẫn đến tử vong ở nam giới.

Nếu bạn không có nhiều thời gian thì chỉ cần dành 150 phút/ tuần cho việc đi thể dục thì cũng có hiệu quả tốt. Cường độ trung bình là khoảng trăm bước bước trên một phút, xấp xỉ với khoảng ba ngàn bước trên mỗi 30 phút.

7 Kích thích sự sáng tạo trong bạn

Chắc không hẳn ai cũng biết, những người sáng tạo mỗi ngày đều có thời gian dành cho các hoạt động thể thao: như đi bộ, chạy bộ, đá banh,… Theo một nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Scientific Report, khả năng sáng tạo của chúng ta sẽ tăng lên nhiều nếu thường xuyên dành thời gian cho những cuộc dạo bờ hồ, công viên nhiều hơn. Tờ báo New York Times cũng đăng rằng, những người thường xuyên rèn luyện cơ thể cũng thường là những người có khả năng sáng tạo nổi bật, đặc biệt họ là những người có những bài tập thể dục thể thao đều đặn hay những người đi bộ/ chạy bộ đều đặn mỗi tuần.

8 Khả năng tăng cường chức năng hệ miễn dịch

Dành ít nhất một trăm năm mươi phút mỗi tuần để bảo vệ bạn khỏi sự thay đổi bất thường của thời tiết. Theo một thực nghiệm khoa học, đi thể dục với tốc độ vừa phải trong năm mươi phút mỗi ngày sẽ làm tăng số lượng tế bào hệ miễn dịch có trong cơ thể.

9 “Liều thuốc” cho tâm trạng của bạn

Đi thể dục có thể giúp cho sức khỏe tâm lý – tinh thần của bạn. Sau khi đi bộ, tâm trạng của ta thường đã vơi đi những lo âu, giảm bớt lo lắng và mất dần những cảm xúc tâm trạng tiêu cực. Đi bộ, là quãng thời gian bạn phải ra ngoài bước khỏi vùng an toàn (căn phòng, ngôi nhà) để đến với môi trường thiên nhiên xanh mát mẻ (công viên), buộc bạn gặp gỡ nhiều người mới lạ và giảm bớt tình trạng thu mình vào sau “bức tường”.

10 Làm săn chắc bắp đùi, cứng cáp hai chân

Đi thể dục có thể giúp tăng cường cơ ở bắp đùi ở chân bạn. Để có hiệu quả vượt trội, hãy rèn luyện thân ở khu vực núi hay tìm kiếm các khu vực có cầu thang bộ.

Ngoài ra, hãy đan xen thời gian cho đi thể dục với thời gian cho chạy xe hay chạy bộ. Bạn có thể tăng cường hơn nữa khi đan xen thêm các bài tập squat, lunge,… để săn chắc và tăng cường cơ bắp cho chân bạn hơn nữa.

Tôi sẽ giới thiệu cho bạn vài môn thể thao này, chắc chắn bạn sẽ thích. Đó là 2 môn thể thao tập Calisthenicstập Street Workout. Hãy xem hướng dẫn và cách tập luyện 2 môn thể thao cực kỳ tốt này nhé!

4. Đi bộ đúng cách

Đi bộ là một cách rất hiệu quả để rèn luyện cơ thể nhưng bạn có chắc mình đã đi bộ đúng cách hay chưa?

4.1 Đi bộ trong nhà, liệu có tốt?

Đi thể dục trong nhà sẽ không tốt đi bằng đi thể dục ngoài trời. Nếu bạn muốn tăng cường sức khỏe thì việc đi thể dục ngoài trời sẽ hiệu quả và thoải mãi hơn nhiều nếu phải đi thể dục trên máy. Đi thể dục trong nhà tại cách máy đi bộ, là ta vừa thoát khỏi căn phòng của bạn để đến căn phòng nóng bức, nhiều mồ hôi hơn tại gym. Còn đi thể dục ngoài trời, bạn sẽ thả mình vào thiên nhiên, hít thở khí trời và lắng nghe âm thanh rì rào từ gió thổi qua kẻ lá (tại công viên).

Ngoài ra cũng có một nghiên cứu đã đăng trên tạp chí Wall Street Journal. Báo cáo nghiên cứu này dựa trên bài khảo sát về đi thể dục của 20.000 người. Qua đó hầu hết mọi người đều cho đáp án rằng, họ có tình trạng sức khỏe tốt hơn và cảm thấy thoải mái yêu đời hơn khi dành một trăm năm phút mỗi tuần để tận hưởng khí trời qua những buổi đi thể dục thể thao.

4.2 Mang tạ tay trong mỗi buổi đi bộ, liệu có nên?

có nên dùng tạ tay không

Nên hay không?

Nhiều bạn trong khi đi thể dục rèn luyện thể thao đã tăng thêm hiệu quả lợi ích của đi bộ bằng cầm thêm mấy quả tạ nhỏ nhỏ xinh xinh. Với suy nghĩ vừa rèn luyện cơ thể bằng đi thể dục cùng với rèn luyện cơ tay. Đương nhiên, đây là cách luyện tập sai cách. Cách thức luyện tập kiểu này tăng khả năng chấn thương ngoài ý muốn.

Những quả tạ nhỏ nhỏ xinh xinh sẽ không đủ để thay đổi nhiều ở hai cánh tay. Và nó cũng đủ nặng để tăng nguy cơ chấn thương vai ngoài ý muốn. Theo tiến sĩ Olson, giáo sư khoa học thể dục tại đại học Auburn (Hòa Kì) đã giải thích tại sao không nên tăng cường luyện tập như thế.

4.3 Chọn sai loại giày

Có những loại giày đã được thiết kế để phù hợp với việc chạy bộ rèn luyện thể thao. Nhưng nó có thể mang đến cảm giác khó chịu cho đi đi thể dục rèn luyện thể thao.Giày chạy bộ vốn sẽ có thiết kế cứng hơn bình thường và có độ đàn hồi lý tưởng cho chạy bộ. Do thế, những đôi giày loại này không phải là sự lựa chọn lý tưởng để bạn chọn để đi bộ.

Giày cho đi thể dục nên chọn đôi có thiết kế mền và trọng lượng nhẹ. Thêm vào đó, những bộ quần áo màu sắc sáng sẽ mang đến cảm giác thoải mái hơn để đi bộ.

5. Hướng dẫn cách đi bộ kiếm tiền

Sau đây, tớ xin giới thiệu cho các bạn về một APP vừa giúp đỡ cho bạn trong quá trình đi thể dục lại vừa giúp bạn kiếm vài “xu” uống coffee.

 • Tên ứng dụng: TOSS
 • Nền tảng: Androi (5.0 trở lên), IOS (11.0 trở lên)
 • Dung lượng: bản Androi 27 MB, bản IOS 101.8 MB
 • Nhà phát hành: Viva Republica

Toss là một app đi thể dục kiếm tiền được phát triển và phổ biến tại xứ sở kim chi Hàn Quốc. Có khoảng 20 triệu người dùng trong thời điểm hiện tại, Toss đã chứng minh được những lợi ích về sức khỏe mà nó mang đến cộng động thông qua hành động đi thể dục mỗi ngày.

5.1 3 điểm nổi bật của APP TOSS đi thể dục kiếm tiền

Đếm bước chân để nhận tiền thưởng

kiếm xiền với toss

Đi bộ kiếm tiền: Đếm bước chân đi thể dục để nhận tiền thưởng

Chắc bạn nào đã chơi qua Pokemon GO hẳn cũng biết cách thức. Ứng dụng Toss sẽ dựa vào GPS để đế bước chân đi thể dục hằng ngày của bạn. Khi bạn hoàn thành 10.000 bước chân mỗi ngày thì bạn sẽ phần thưởng tương đương 1.000 VND. Phần thưởng tối đa 1 ngày là 1000VND Số tiền này bạn có thể tích lũy bằng việc hoàn thành 10.000 bước mỗi ngày. Sau 100 ngày tích lũy là bạn đủ điểm để lấy 1 cái card 100.000 thẻ điện thẻ.

Dùng tiền thưởng để nạp tiền điện thoại

Với tiền thưởng kiếm được từ việc đi bộ, bạn có thể nạp thẻ điện thoại nahnh chóng, tiện lợi. Ngoài ra, khi liên kết với tài khoản ngân hàng CIMB, bạn cũng có thể rút tiền về tài khoản rất nhanh chóng và độ an toàn cao.

two step

Đi bộ kiếm tiền: Dùng tiền thưởng để nạp tiền điện thoại

Càng đông càng thêm quà

đi bộ kiếm tiềm với toss

Bạn sẽ nhận tiền thưởng khi mời bạn bè cùng sử dụng ứng dụng Toss nữa nhé.

5.2 Thắc mắc phổ biến về ứng dụng đi bộ kiếm tiền TOSS

Toss có uy tín không?

Toss là 1 công ty về Fintech lớn ở Hàn Quốc, hiện tại đang hợp tác với ngân hàng Cimbbank để hợp tác, cung cấp các giải pháp về Fintech, trong đó có ứng dụng Toss với hơn 20 triệu người sử dụng mỗi ngày.

Các nhãn hàng có thể đặt quảng cáo trên app Toss và tại Việt Nam, cộng đồng đi thể dục kiếm tiền hiện nay đã phát triển hơn 42 ngàn thành viên.

Khi check app Toss, ứng dụng đi thể dục kiếm tiền này hoạt động dựa trên điều kiện người dùng đạt được yêu cầu từ app: đi thể dục được bao nhiêu bước chân, sẽ được chi trả bằng tiền và rút về thẻ của ngân hàng Cimbbank.

Trên đây là những chia sẻ của bọn tớ về những lợi ích phổ biến của việc đi bộ. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ lên kế hoạch cho đi bộ/ chạy bộ trong thời gian dài phù hợp cho bản thân. Và sẽ nhận thấy nhiều điều tuyệt vời sau khi vận động thể dục thể thao. Nếu bạn có chia sẻ gì về quá trình đi bộ hay chạy bộ của mình hãy trả lời vào bình luận phía dưới nhé!

Bạn cảm thấy đói bụng sau những giờ vận dụng thể dục thể thao. Muốn kiếm sản phẩm ngon – bổ – hỗ trợ cho quá trình giảm cân của bạn. Sao không thử món gạo lứt sấy rong biển thơm ngon và bổ dưỡng tại cửa hàng gạo lứt sấy ngon. Bạn lại muốn món ăn vặt của mình cung cấp thêm vitamin và khoáng chất. Hãy thử món ăn Vỏ bưởi sấy dẻo hộp 145g thơm ngon lại có nhiều công dụng tuyệt vời như làm sạch mạch máu, phòng chống ung thư,…

Sấy Ngon, thương hiệu chuyên phân phối sản phẩm sấy tự nhiên, là món ăn vặt tốt cho sức khoẻ.

 SẤY NGON | CỬA HÀNG ĂN VẶT GIÁ RẺ VÀ CHẤT LƯỢNG 

XEM THÊM:

 • 99+ cách tăng cân nhanh hiệu quả, an toàn cho nam và nữ
 • 99+ Bài tập giảm mỡ bụng tại nhà cho nam và nữ hiệu quả
🚀 Follow Sấy Ngon:
 • Facebook: https://facebook.com/sayngonchamcom
 • Instagram: https://www.instagram.com/thucphamsayngon/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *