Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Tải Ngay Ô Ăn Quan Miễn Phí

Tải Ngay Ô Ăn Quan Miễn Phí

Bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về chủ đề “Ô Ăn Quan”. sayngon.com sẽ tổng hợp các thông tin để trả lời thắc mắt cho các bạn trong bài viết này. Mời các bạn đọc hết bài viết này để tìm được những thông tin mà mình muốn xem nhé. Bạn cũng có thể xem thêm một số bài viết chủ đề khác tại đây: https://sayngon.com/blog/ Ô an quan online, Cách chơi Ô An quan, Ô ăn quan tiếng Anh la gì, Ô an quan là gì, Ô an quan 2 người, Cách chơi ô An quan 3 người, Cách chơi ô An quan 2 người, Cách chơi ô An quan đơn giản nhất.

Xem thông tin về Ô Ăn Quan

Thông tin

 • Tên: Ô Ăn Quan
 • Link tải ứng dụng này: Tải ứng dụng ở đây
 • Tác giả: Zegome
 • Ngày Update gần nhất: 2 thg 2, 2019
 • Danh mục:
  1. Câu đố
 • Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Ô Ăn Quan:

  Xem video liên quan đến Ô Ăn Quan

  Sỏi | Trò Chơi Dân Gian: \”Hướng Dẫn Chơi Ô Ăn Quan\”

  Đánh giá của người dùng

  • 5 điểm cho tiêu chí giải trí
  • 9 điểm cho tiêu chí đồ hoạ
  • 6 điểm cho tiêu chí an toàn
  • 8 điểm cho tiêu chí chất lượng
  • 7 điểm cho tiêu chí hỗ trợ
  • 7 điểm cho tiêu chí cộng đồng

  Giới thiệu

  Ô ăn quan, hay còn gọi tắt là ăn quan hoặc ô quan là một trò chơi dân gian của trẻ em người Kinh, Việt Nam. Đây là trò chơi có tính chất chiến thuật thường dành cho hai hoặc ba người chơi và có thể sử dụng các vật liệu đa dạng, dễ kiếm để chuẩn bị cho trò chơi.

  ► Bàn chơi: bàn chơi Ô ăn quan kẻ trên một mặt bằng tương đối phẳng có kích thước linh hoạt miễn là có thể chia ra đủ số ô cần thiết để chứa quân đồng thời không quá lớn để thuận tiện cho việc di chuyển quân, vì thế có thể được tạo ra trên nền đất, vỉa hè, trên miếng gỗ phẳng…. Bàn chơi được kẻ thành một hình chữ nhật rồi chia hình chữ nhật đó thành mười ô vuông, mỗi bên có năm ô đối xứng nhau. Ở hai cạnh ngắn hơn của hình chữ nhật, kẻ hai ô hình bán nguyệt hoặc hình vòng cung hướng ra phía ngoài. Các ô hình vuông gọi là ô dân còn hai ô hình bán nguyệt hoặc vòng cung gọi là ô quan.
  ► Quân chơi: gồm hai loại quan và dân, được làm hoặc thu thập từ nhiều chất liệu có hình thể ổn định, kích thước vừa phải để người chơi có thể cầm, nắm nhiều quân bằng một bàn tay khi chơi. Quan có kích thước lớn hơn dân đáng kể cho dễ phân biệt với nhau. Quân chơi có thể là những viên sỏi, gạch, đá, hạt của một số loại quả… hoặc được sản xuất công nghiệp từ vật liệu cứng mà phổ biến là nhựa. Số lượng quan luôn là 2 còn dân có số lượng tùy theo luật chơi nhưng phổ biến nhất là 50.
  ► Bố trí quân chơi: quan được đặt trong hai ô hình bán nguyệt hoặc cánh cung, mỗi ô một quân, dân được bố trí vào các ô vuông với số quân đều nhau, mỗi ô 5 dân. Trường hợp không muốn hoặc không thể tìm kiếm được quan phù hợp thì có thể thay quan bằng cách đặt số lượng dân quy đổi vào ô quan.
  ► Người chơi: thường gồm hai người chơi, mỗi người ngồi ở phía ngoài cạnh dài hơn của hình chữ nhật và những ô vuông bên nào thuộc quyền kiểm soát của người chơi ngồi bên đó.
  ► Mục tiêu cần đạt được để giành chiến thắng: người thắng cuộc trong trò chơi này là người mà khi cuộc chơi kết thúc có tổng số dân quy đổi nhiều hơn. Tùy theo luật chơi từng địa phương hoặc thỏa thuận giữa hai người chơi nhưng phổ biến là 1 quan được quy đổi bằng 10 dân hoặc 5 dân (cờ).
  ► Trò chơi kết thúc khi tất cả các ao bị ăn hết hoặc một bên bị ăn hết sỏi trong ao mà không còn đủ trong kho để rải.

  Kết quả trò chơi được sử dụng để đánh giá đẳng cấp của người chơi thông qua bảng xếp hạng “Kỳ nhân bảng” và thành tựu đạt được tương ứng lần lượt: “Sinh đồ, Hương Cống, Phó Bảng, Tiến Sĩ, Tam Hoa, Bảng Nhãn, Trạng Nguyên” được lấy gần như nguyên vẹn tên gốc của các cuộc thi khoa bảng thời xưa của Việt Nam.

  Thông tin thêm về Zegome

  Trang web:
  https://zegome.com/product/o-an-quan/
  Email:
  services.zegome@gmail.com
  Địa chỉ:
  Tho Xuan District, Thanh Hoa Province, Vietnam
  Chính sách bảo mật:
  https://zegome.com/privacy-policy

  Hình ảnh về địa điểm Ô Ăn Quan

  Có 39 chủ đề liên quan đến chủ đề Ô Ăn Quan.

  Game Ô Ăn Quan - Dân Gian - Game Vui
  Game Ô Ăn Quan – Dân Gian – Game Vui
  Cách Chơi Ô Ăn Quan Hướng Dẫn Chi Tiết, Đơn Giản - Meta.Vn
  Cách Chơi Ô Ăn Quan Hướng Dẫn Chi Tiết, Đơn Giản – Meta.Vn
  Game Ô Ăn Quan - Dân Gian - Game Vui
  Game Ô Ăn Quan – Dân Gian – Game Vui
  Cách Chơi Ô Ăn Quan Đơn Giản Toàn Thắng Cho Trẻ Em Việt Nam
  Cách Chơi Ô Ăn Quan Đơn Giản Toàn Thắng Cho Trẻ Em Việt Nam

  Bạn có thể xem thêm một số thông tin liên quan đến Ô Ăn Quan tại đây

  Các đối thủ cạnh tranh của Ô Ăn Quan

  Đang cập nhật các món mới từ quán

  Bình luận của người dùng về game này

  Có tổng cộng 430 bình luật về Ô Ăn Quan. Trong đó:

  • 232 bình luận rất tuyệt vời
  • 857 bình luận tuyệt vời
  • 87 bình luận bình thường
  • 47 bình luận kém
  • 44 bình luận kém rém

  Vậy là bạn đã xem xong bài viết chủ đề Ô Ăn Quan rồi đó. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó đến nhiều người khác nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *