Chuyển tới nội dung
Trang chủ » สูท มี กี่ แบบ: ค้นคว้าลักษณะและสไตล์ต่าง ๆ

สูท มี กี่ แบบ: ค้นคว้าลักษณะและสไตล์ต่าง ๆ

สูทมีกี่แบบ? สิ่งที่ควรรู้ก่อนไปตัดสูท | TaninS

สูท มี กี่ แบบ

สูท มี กี่ แบบ

คำอธิบายสูท
สูทเป็นเสื้อผ้าที่มีความเป็นทางการและสไตล์ที่เหมาะสมกับการทำงานหรือเครื่องแบบอื่นๆที่ต้องการรูปลักษณ์ที่ดูมีเสน่ห์ สูทส่วนมากมีกระดุมและคอลายเป็นพิเศษ มักจะประกอบด้วยเสื้อและกางเกงหรือกระโปรงขาสั้นหรือยาวที่สวมใส่ร่วมกัน

สูทแบบสโตร์
สูทแบบสโตร์หมายถึงสูทที่มีลักษณะเป็นเสื้อและกางเกงพร้อมกัน พื้นฐานของสูทสโตร์มักจะมีเสื้อเรียบ ๆ และมีกางเกงขายาวที่มีเอวสูงเล็กน้อย สูทแบบสโตร์เป็นอีกแบบหนึ่งที่เหมาะสำหรับงานออฟฟิศหรือสถาบันทางการ

สูทแบบสุภาพสตรี
สูทแบบสุภาพสตรีนับได้ว่าเป็นสูทที่ออกแบบมาเพื่อความสวยงามและเพศสภาพของผู้หญิง สูทแบบนี้มักมีเสื้อสูทที่ปรับแต่งอย่างละเอียดและเนื้อผ้าที่นุ่มนวล ส่วนของกางเกงมักจะมีคางเกงหรือกระโปรงขายาว

สูทแบบคาชูครี
สูทแบบคาชูครีเป็นสูทที่มีลักษณะที่เน้นความชุดหรูและดูพริ้วสุดขั้ว เสื้อคาชูครีมักมีลายและการเน้นที่ระดับไหน้ำเนียน ส่วนของกางเกงมักมีครีเอทเป็นแรงบันดาลใจ สูทแบบคาชูครีมักมีกระดุมเป็นจำนวนมากและระดับไหน้ำเนียนเพื่อเพิ่มความหรูหราและเรียบร้อย

สูทแบบเอวสูง
สูทแบบเอวสูง คือ สูทที่มีเอวสูงระดับมากกว่าปกติ สูทแบบนี้ช่วยให้เส้นรอบเอวดูถูกต้องและสวยงามมากขึ้น เอวสูงยังช่วยเน้นเส้นรอบอกให้ดูกระชั้นขั้น สูทแบบเอวสูงเหมาะสำหรับคนที่มีรูปร่างสูง

สูทแบบเอวต่ำ
สูทแบบเอวต่ำ คือ สูทที่มีเอวต่ำกว่าปกติ สูทแบบนี้ช่วยให้สามารถเน้นการแสดงเส้นรอบอกหรือกางเกงได้มากขึ้น สูทแบบเอวต่ำเหมาะสำหรับคนที่มีส่วนสะโพกที่กว้างและผู้ที่ต้องการให้ตัวเองดูมีความโปร่งใส

สูทแบบขาสั้น
สูทแบบขาสั้นหรือแบบสีดองชื่อว่าเสื้อที่มีคางเกงที่มีระดับหรือความยาวที่สั้นกว่าแบบร้อยเอก สูทแบบนี้มักจะใช้กับสถานการณ์ที่ไม่เป็นทางการเช่นการออกเดินทางหรือการท่องเที่ยว สูทแบบขาสั้นมีลักษณะที่สะดุดตาและสบายกับอากาศร้อน

สูทแบบขายาว
สูทแบบขายาวหรือแบบสีนูนเป็นแบบของสูทที่มีคางเกงที่ยาว ความยาวของกางเกงส่วนใหญ่จะถึงถ้วยเท้าหรืออาจบางครั้งจะยาวเกินไป สูทแบบขายาวนิยมใช้ในเหตุการณ์ที่เป็นทางการเช่นงานสัมมนาหรืองานเวที

สูทแบบเสื้อผ้าราชการ
สูทแบบเสื้อผ้าราชการหมายถึงสูทที่ออกแบบมาเพื่อใช้ในงานที่เป็นทางการแบบเป็นพิเศษ เสื้อและกางเกงส่วนใหญ่มักมีความโปร่งใสและแขนยาว ส่วนของเสื้อมักจะมีคอลายพิเศษและกระดุมเพื่อเพิ่มความเป็นราชการ

ประเภทสูทผู้หญิง
1. สูทแบบสุภาพสตรี
2. สูทแบบคาชูครี
3. สูทแบบเอวสูง
4. สูทแบบเอวต่ำ
5. สูทแบบขาสั้น
6. สูทแบบขายาว
7. สูทแบบเสื้อผ้าราชการ

ประเภทสูทผู้ชาย
1. สูทแบบสโตร์
2. สูทแบบคาชูครี
3. สูทแบบเอวสูง
4. สูทแบบเอวต่ำ
5. สูทแบบขาสั้น
6. สูทแบบขายาว
7. สูทแบบเสื้อผ้าราชการ

สูทสไตล์อังกฤษ
สูทสไตล์อังกฤษหมายถึงสูทที่มาจากสไตล์และเทรนด์ของอังกฤษ เสื้อสูทแบบนี้มักมีเอวสูงและกางเกงขายาว และมีกระดุมที่หน้าอก สูทสไตล์อังกฤษแสดงถึงความเป็นคนอังกฤษดั้งเดิมที่มีลักษณะทางการและสบายๆ

Double-Breasted Suit
Double-Breasted Suit เป็นสูทที่มีการประดิพัทธ์เสื้อที่มีสองแถวของกระดุมข้างหน้า เสื้อสูทแบบนี้มักมีลักษณะที่สง่างามและดูเป็นทางการมากขึ้น สูท Double-Breasted เป็นที่นิยมในสถานการณ์ที่เป็นทางการหรืองานแต่งงาน

สูทไม่เป็นทางการ+ชาย
สูทไม่เป็นทางการเป็นสูทที่ไม่มีลักษณะทางการ ใช้ในการทำงานหรือเฉลิมฉลองที่ไม่ใช่งานทางการ สูทไม่เป็นทางการมักมีลักษณะที่สบายๆ และเรียบง่าย เหมาะสำหรับผู้ชายที่ต้องการมีรูปทรงที่ดูดีและโดดเด่นในงานที่ไม่จำกัด

การเลือกสูทให้เหมาะสมกับรูปร่าง
1. สูทแบบเอวสูงเหมาะสำหรับคนที่มีส่วนสูงและรูปร่างเรียวยาว
2. สูทแบบเอวต่ำเหมาะสำหรับคนที่มีโครงสร้างกล้ามเนื้อหนาและส่วนสะโพกที่กว้าง
3. สูทแบบขาสั้นเหมาะสำหรับคนที่มีส่วนสูงไม่สูงมาก
4. สูทแบบขายาวเหมาะสำหรับคนที่มีส่วนสูง

สูทแบบอังกฤษ
สูทแบบอังกฤษเป็นลักษณะของสูทที่มาจากสไตล์และเทรนด์ของอังกฤษ สูทแบบนี้มักมีกระดุมที่ตำแหน่งของอกและเสื้อสูทแบบนี้มักมีสีเข้ม สูทแบบอังกฤษมักให้ความรู้สึกเป็นทางการและแรงกล้า

ชุดสูท ประกอบด้วยสูท มี กี่ แบบ
ชุดสูทประกอบด้วยสูท มี 7 แบบได้แก่ สูทแบบสโตร์, สูทแบบคาชูครี, สูทแบบเอวสูง, สูทแบบเอวต่ำ, สูทแบบขาสั้น, สูทแบบขายาว, และสูทแบบเสื้อผ้าราชการ

FAQs (คำถามที่พบบ่อย)

1. สูทแบบใดที่เหมาะกับงานสัมมนา?
สูทแบบเสื้อผ้าราชการหรือสูทแบบสโตร์เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับงานสัมมนา เนื่องจากมีลักษณะที่เป็นทางการและสตรีมีกระแสที่อุดมสมบูรณ์

2. สูทแบบใดที่เหมาะกับการเดินทาง?
สูทแบบขาสั้นเหมาะสำหรับการเดินทางเนื่องจากมีลักษณะที่สะดุดตาและสบายกับอากาศร้อน

3. เป็นสูทชายสไต

สูทมีกี่แบบ? สิ่งที่ควรรู้ก่อนไปตัดสูท | Tanins

คำสำคัญที่ผู้ใช้ค้นหา: สูท มี กี่ แบบ ประเภทสูทผู้หญิง, ประเภทสูทผู้ชาย, สูทสไตล์อังกฤษ, double-breasted suit, สูทไม่เป็นทางการ+ชาย, การเลือกสูทให้เหมาะสมกับรูปร่าง, สูทแบบอังกฤษ, ชุดสูท ประกอบด้วย

รูปภาพที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อ สูท มี กี่ แบบ

สูทมีกี่แบบ? สิ่งที่ควรรู้ก่อนไปตัดสูท | TaninS
สูทมีกี่แบบ? สิ่งที่ควรรู้ก่อนไปตัดสูท | TaninS

หมวดหมู่: Top 73 สูท มี กี่ แบบ

สูทสากล มีกี่แบบ

สูทสากล มีกี่แบบ

สูทสากล เป็นเสื้อผ้าทางการที่มีลักษณะสำคัญคือการตัดและการออกแบบที่มาจากแบบฝรั่งเศส และจากนั้นก็แพร่หลายเข้ามาทั่วโลก โดยสูทสากลได้รับความนิยมสูงสุดในวงการแฟชั่นและบริษัทธุรกิจชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็นคอร์เปอเรท มหาวิทยาลัย โรงแรม หรือบริษัทเอกชน การสวมใส่สูทสากลเพื่อนำเสื้อผ้าทางการธุรกิจมาใช้ในการทำงานถือเป็นการแต่งตัวเพื่อแสดงความมั่นใจ และเข้าสู่หน้าที่ใหม่อย่างสมบูรณ์แบบ

สูทสากล มีหลากหลายแบบให้เลือกสรร ขึ้นอยู่กับสไตล์และความต้องการของแต่ละบุคคล นอกจากนี้ยังต้องคำนึงถึงชนิดของสูท เนื้อผ้าที่ใช้ และฤดูกาลที่สวมใส่ ของแต่ละแบบด้วย

1. สูทชายแบบเดียวกราฟ
สูทชายแบบเดียวกราฟ หรือ Single-Breasted Suit เป็นสูทที่มีปุ่มแค่ใบเดียว ซึ่งให้ความโดดเด่นและสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น สูทแบบนี้เหมาะสำหรับผู้ชายที่มีรูปร่างไม่สูงมาก เนื่องจากสร้างความสูงในรูปลักษณ์ได้

2. สูทชายแบบสองกราฟ
สูทชายแบบสองกราฟ หรือ Double-Breasted Suit เป็นสูทที่มีปุ่มสองบริเวณอก เดิมทีถือว่าเป็นสูทที่เป็นที่รู้จักในกลุ่มบรรดาศักดินา แต่ในปัจจุบันได้กลายเป็นสุดยอดสากลที่ได้รับความนิยมสูงสุด ส่วนผู้ชายที่มีรูปร่างสูงมาก สวมใส่สูทชายแบบสองกราฟช่วยให้ดูสมส่วนและหงายได้

3. สูทผู้หญิงแบบชายหาด
สูทผู้หญิงแบบชายหาด หรือ Pant Suit เป็นสูทที่ผู้หญิงสวมใส่ สูทชนิดนี้สามารถแสดงความเป็นทางการได้โดยไม่สูญเสียลำดับของการแต่งกายและสามารถบวกเสื้อสูทกับกระโปรงกางเกง เพื่อสร้างสรรค์ลุคที่หลากหลายได้ตามความต้องการ

4. สูทสลับเดี่ยว
สูทสลับเดี่ยว หรือ Mix-and-Match Suit เป็นสูทที่ผู้ใช้สามารถนำชิ้นส่วนของสูทตัวเองมาผสมกับชิ้นส่วนอื่นจากสูทอื่น ๆ ได้ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถผสมจากแจ็คเก็ตสูทหนึ่ง ขากางเกงอีกแบบหนึ่ง และเสื้อเชิ้ตจากอีกแบบหนึ่งก็ได้เพื่อสร้างลุคที่ไม่เหมือนใคร

สูทสากลมีกว่าแบบที่กล่าวมาข้างต้นได้ และนอกจากความแตกต่างในเรื่องการตัดแต่งแล้ว ยังมีความแตกต่างในเรื่องของสนามรบ การผลิต และวัสดุที่ใช้ในการทำสูทด้วย

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับสูทสากล:
1. เป็นผู้ชายหรือผู้หญิงที่สวมใส่สูทสากลได้หรือไม่?
สูทสากลมีแบบที่เหมาะกับทั้งผู้ชายและผู้หญิง แต่ควรระมัดระวังในเรื่องของการเลือกชนิดของสูท ของแต่ละเพศเนื่องจากมีความแตกต่างในการตัดทักษะ ที่วิวัตุการปรับแต่งแตกต่างกันไป

2. จะต้องสวมใส่สูทสากลไปทำงานตลอดปีหรือไม่?
การสวมใส่สูทสากลไปทำงานจะขึ้นอยู่กับกฎของบริษัทและสถานที่ทำงาน ในบางบริษัทอาจจำกัดให้สวมใส่สูทสากลเฉพาะในวันที่จำเป็น เช่น ในงานประชุม หรือส่วนใหญ่ในวงการการทำงานที่ต้องรับมือกับลูกค้า แต่ในบริษัทบางแห่งอาจไม่รับมองสูทสากลเป็นสิ่งจำเป็นกับการทำงาน

3. สูทสากลสามารถแต่งกายลุคที่แตกต่างได้หรือไม่?
สูทสากลมีความเป็นสากลและเป็นทางการ เมื่อพูดถึงการแต่งกายลุคที่แตกต่าง สามารถสร้างลุคที่น่าสนใจและทันสมัยได้ด้วยการเลือกอาหารสูท และผสมผสานกับอุปกรณ์แต่งกายอื่น ๆ เช่น เกาอกางเกงยีนส์ เสื้อกล้าม เครื่องประดับ เป็นต้น

4. สูทที่มีมาตรฐานสูงควรทำความสะอาดอย่างไร?
การทำความสะอาดสูทแบบเท่าค่ามาตรฐานสูง ควรทำการล้างตามคำแนะนำที่ระบุบนป้ายฉลากภายในสูท หลีกเลี่ยงการล้างสูทด้วยมือหรือทำผักผ้าเอง สำหรับการรักษาสูทสากลให้สดชื่นและดูใหม่ตลอดเวลา จึงควรนำสูทไปให้ร้านผ้าซักประวัติ ที่มีคุณภาพและเชี่ยวชาญที่จะดูแลเสื้อผ้าให้สุดคุ้มค่า

5. สูทสากลที่ทำจากวัสดุใดดีที่สุด?
คุณภาพของสูทสากลจะขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ในการผลิต วัสดุที่คุณภาพสูงสุดเมื่อพูดถึงสูทสากลคือด้ามสูทชนิดผสมระหว่างนวัตกรรมสังเคราะห์และวัสดุคุณภาพสูง เช่น สูทที่ผสมระหว่างคอตตอนกับปอลิเสตียามีคุณภาพสูงขึ้น มีความเบาสบายและเนื้อผ้าที่แข็งแรงซึ่งวัสดุเหล่านี้มักถูกพัฒนาเป็นเกรดพิเศษและสามารถใช้งานได้ยาวนาน

สรุปแล้ว สูทสากลเป็นเสื้อผ้าที่ควรจะมีในตู้เสื้อผ้าของผู้ชายและผู้หญิง เนื่องจากสูทสากลสามารถแสดงให้เห็นความเป็นทางการและดูมีความโอ่อ่าในทุกๆ สถานการณ์ และเมื่อผสมผสานกับอุปกรณ์แต่งกายอื่น ๆ สามารถสร้างลุคที่หลากหลาย มีกลิ่นอายของความเป็นเลิศและพลังงานที่เต็มไปด้วย ดังนั้น อย่ารอช้า ให้ได้สูทสากลมาเป็นของขวัญให้กับตัวเองในอีกไม่ช้า

คำถามที่พบบ่อย
1. สูทสากลมีแบบที่เหมาะกับผู้ชายและผู้หญิงไหม?
2. สูทสากลเหมาะสำหรับการทำงานตลอดปีหรือไม่?
3. สูทสากลสามารถสร้างลุคที่แตกต่างได้หรือไม่?
4. การทำความสะอาดสูทสากลเท่าค่ามาตรฐานสูงต้องทำไง?
5. สูทสากลที่ทำจากวัสดุใดดีที่สุด?

สูทผู้หญิง มีแบบไหนบ้าง

สูทผู้หญิง มีแบบไหนบ้าง

สูทผู้หญิงเป็นชุดเครื่องแต่งกายที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้หญิงแสดงความเป็นมืออาชีพ และเกิดความเชื่อมั่นให้กับวิสัยทัศน์ของตนเอง สูทไม่เพียงแต่เรียบง่ายและสวยงามเท่านั้น แต่ยังเป็นสัญลักษณ์แท้จริงของความสำเร็จและความเสถียรในสมัยปัจจุบัน ในบทความนี้จะพาคุณไปพบกับสูทผู้หญิงแบบต่าง ๆ และคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการสวมใส่สูทผู้หญิง

สูทชนิดแรกที่คุ้นเคยมากที่สุดคือสูทของโบราณ สูทแบบนี้มีลักษณะที่ค่อนข้างเรียบง่าย กลายเป็นสัญลักษณ์ของความเก่าแก่ โบราณและความเป็นผู้นำ สูทแบบนี้มักใช้สีดำหรือสีเข้ม ช่วยเน้นความเป็นผู้นำเข้าแสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจน สูทของโบราณมักมีเสื้อสูทที่คล้องตัวกับผ้าใบสูทและมีเนื้อผ้าหนา มักใช้ในงานที่ต้องแสดงความเคารพและความศรัทธาทั้งในวงการธุรกิจและงานที่สำคัญอื่น ๆ

สูทที่แตกต่างไปอีกคือสูทออฟฟิศ สูทแบบนี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้คำปรึกษาด้านธุรกิจ ทำงานในสถานที่ทำงาน หรือเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ สูทออฟฟิศมักมีลักษณะเรียบง่ายและสไตล์ที่สวมใส่ได้ทั้งในบริบททางธุรกิจและบริบททางกายภาพ ส่วนใหญ่สูทออฟฟิศมีแนวคิดออกแบบจากสูทของโบราณ แต่มีการปรับให้ทันสมัยมากขึ้น ซึ่งทำให้ดูเพียงแต่คนที่คอยถ่ายทอดคำถาม สูทของเครื่องแต่งกายในสถานที่ทำงาน นอกจากนี้ สูทออฟฟิศยังมีความสามารถในการผสมผสานสีสันและลวดลายต่าง ๆ เพื่อรับรองว่าคุณหน้าที่ทำให้คุณดูออกมาตัวขึ้น

สูทวินเทจเป็นสูทผู้หญิงที่ออกแบบมาเพื่อให้ดูทันสมัยและเด่นระดับสากล สูทแบบนี้มีชื่อเสียงมากในวงการแฟชั่น Viyoiual fit สูทวินเทจมีคราวบนเครื่องแต่งกายอย่างหนาแน่นกับตัวสูทและมีเนื้อผ้าที่คงรูปและคงสภาพได้ดี สูทมักมีสไตล์ที่สวมใส่ได้ทั้งในงานที่ต้องให้ความสนใจกับรายละเอียด หรืองานที่รับประกันความสามารถในการเคลื่อนไหว เท่ากับนักแสดงอาชีพ ช่างแต่งหน้า แพทย์ หรือไนน์แวร์นิ่งสตูดิโอ

ต่อไปเมื่อพูดถึงสูทผู้หญิงที่สวยงามและเรียบง่าย ไม่สามารถพลิกเปลี่ยนได้ ไอเทมหนึ่งที่ควรพูดถึงคือสูททรงชนิดเดย์เจ็กเก็ต สูทชนิดนี้มีลักษณะของแบบที่คุณหน้าราวกับเบรคเรื่องลึกลับ โดยที่คุณใจคิดจะถนัดไปในทิศทางใดทิศทางหนึ่ง เสื้อสูททรงนี้มักมีสไตล์ที่ดูเกินชาญฉลาดระหว่างเสื้อและเคาว์ต์ สามารถปรับให้เหมาะสมกับสถานการณ์ต่าง ๆ เช่นงานเลี้ยงสังเวียน หรือนั่งร้านกาแฟได้อย่างสะดวก

ส่วนใหญ่สูทผู้หญิงจะมีการจำหน่ายเป็นชุดครอบครัวและชุดเดี่ยว ตัวอย่างของชุดครอบครัวอาจประกอบไปด้วยเสื้อสูททรงเดรสสีเข้มหรือเสื้อสูททรงเดรสและกางเกง ส่วนชุดเดี่ยว แปลกใจได้อย่างที่คาดไม่ถึง เนื่องจากสูทผู้หญิงมีหลากหลายแบบ ทั้งเรียบง่ายและเด่นระดับสากล คุณสามารถเลือกซื้อสูทที่ตรงกับวัตถุประสงค์และทรงคุณลักษณะของคุณได้อย่างแน่นอน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการสวมใส่สูทผู้หญิง

1. สูทผู้หญิงเหมาะสมกับงานประจำวันหรือไม่?
สูทผู้หญิงเหมาะสมกับงานประจำวันที่ต้องการความสุข ที่ต้องให้ความสนใจกับความเคารพตนเองและวิสัยทัศน์ขององค์กรที่คุณทำงานได้อย่างรวดเร็ว

2. สูทผู้หญิงควรสวมใส่ในการเดินทางไปทำงานหรือไม่?
สูทผู้หญิงเป็นชุดเครื่องแต่งกายอาหารสำหรับการเดินทางและเข้าร่วมกิจกรรมทางธุรกิจ แต่ควรเลือกสูทที่เหมาะสมกับบริบทของการเดินทาง เช่นสูทวินเทจที่ทันสมัยและสไตล์ที่ดูดีต่อตา

3. สูทผู้หญิงควรสวมใส่เสื้อเชิ้ตกับขายหรือไม่?
การสวมเสื้อเชิ้ตกับขายของข้ามชาติเป็นเรื่องที่ขึ้นอยู่กับศาสตร์ศาสนาและวัฒนธรรมของแต่ละประเทศ คุณควรศึกษาข้อมูลและปฏิบัติตามกฎระเบียบท้องถิ่น

4. สูทผู้หญิงควรเลือกเนื้อผ้าอย่างไร?
เนื้อผ้าของสูทผู้หญิงควรเลือกตามสภาพอากาศและการใช้งาน ถ้าเป็นสูทที่ใช้ในงานธุรกิจหรือนอกสถานที่ควรเลือกเนื้อผ้าที่ตัวสูทที่คงรูปและหลากหลายว่ามันหายาก ส่วนสูทที่ใช้ในงานในสถานที่ทำงาน สามารถเลือกเนื้อผ้าที่ออกแบบมาเพื่อการเคลื่อนไหวเป็นสำคัญไม่ว่ามันจะเรียบง่ายหรือนุ่มนวลและสีสันสวยงาม

5. สไตล์สูทใดเหมาะสมกับทุกโอกาส?
สูทผู้หญิงอย่างสมบูรณ์แบบ สามารถใส่ได้ทุกโอกาสไม่ว่าจะเป็นสูทของโบราณ สูทออฟฟิศ สูทวินเทจ หรือสูททรงชนิดเดย์เจ็กเก็ต แต่ควรพิจารณาเนื้อผ้าและสีที่เหมาะสมกับงานหรือรอบการใช้งานของคุณ

สูทผู้หญิงเป็นชุดเครื่องแต่งกายที่ทั้งมีความเป็นมืออาชีพและความสวยงามระดับสากล สุดยอดความสำเร็จและความเสถียรภาพอยู่บนฐานของสูท ไม่ว่าจะเป็นสูทของโบราณที่เค้าแตกต่างไป สูทของออฟฟิศที่มีผู้หญิงสวมใส่ทุกวัน สูทวินเทจที่เด่นระดับชาติ หรือสูททรงเดียดเจ็กเก็ตที่โดดเด่นในอากาศของความรู้สึกลึกลับ คุณสามารถเลือกสูทที่ผานิกานีแห่งเครื่องประดับแต่งตัวเองได้อย่างแน่นอน

ดูเพิ่มเติมที่นี่: sayngon.com

ประเภทสูทผู้หญิง

ประเภทสูทผู้หญิง: พิจารณาแฟชันสำหรับสตรี

สูทผู้หญิง เป็นเสื้อผ้าที่มีประวัติและความสำคัญมากในโลกแฟชัน เป็นสิ่งที่ผู้หญิงไม่ควรพลาดเสมอ เนื่องจากสูทมีอิทธิพลมาจากการแต่งประดับความเป็นผู้หญิงที่ต้องการตัวตนและความเป็นสาวสวยในขณะเดียวกัน ในปัจจุบัน มีการออกแบบและพัฒนาสูทผู้หญิงให้เหมาะสมกับบุคลิกภาพและความเป็นอิสระของผู้หญิงในแต่ละเรื่องราวในชีวิตประจำวัน

การรู้จักประเภทสูทผู้หญิง

วันนี้ มีสูทในหลากหลายสไตล์และการออกแบบไว้ให้เลือกนับว่าไม่นับสิ้นสุด เราสามารถเห็นสูทในรูปแบบต่างๆ เช่น สูทไทย สูทที่เคียงข้างสตรีสร้างสรรค์ สูทในสไตล์วินเทจ หรือสูทที่เป็นส่วนสำคัญของชุดเดรสหรือว่าชุดทำงานแบบปกติ เลือกสูทที่ถูกต้องอย่างชดเชยเสมอกับงาน สถานที่ และรูปร่างของร่างกายเพื่อการมองเห็นที่ดีที่สุดเมื่อทำการสวมใส่

ประเภทสูทผู้หญิง

1. สูทสโมสร: สูทนี้เน้นไปที่ความเรียบง่ายและคลาสสิค มักมีลักษณะเป๊ะๆ พร้อมเส้นโครงสร้างต่างๆ เช่น เสื้อสูททรงครอป เสื้อสูททรงยาว หรือเสื้อสูททรง

2. สูทผ้าพิมพ์สีหรือลาย: การประยุกต์ใช้สีสันและลายเป็นจุดเด่นของสูทผู้หญิงตั้งแต่อดีต สีสันที่สดใสและลายที่สวยงามมอบความประทับใจและเหนือชั้นให้กับผู้สวมใส่

3. สูทชุดเข้าพรรษา: สูทชุดที่ออกแบบมาเฉพาะเทศกาลเข้าพรรษา จะมีลวดลายที่เหมาะสมกับเทศกาล รวมถึงรายละเอียดขั้นตอนการสวมใส่ที่ซับซ้อนและทันสมัย

4. สูทแฟนตาซี: สูทแบบเซกกี้ เป็นสูทที่มีสไตล์ที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ เหมาะสำหรับผู้หญิงที่น่าสนใจและต้องการแต่งตัวที่เป็นคนเดียวกันในยุคของตนเอง

5. สูทนักธุรกิจ: สูทแห่งนี้มีลักษณะที่เรียบง่ายและมีความกลมกลืน ส่วนใหญ่ใช้สีเข้มและเป็นเนื้อผ้าที่คงรูปร่าง แม้ว่าจะออกแบบมาในสไตล์ที่เรียบง่าย สูทนักธุรกิจว่างจัดมาพร้อมทุกความสะดวกสบายและระบบการเยื้องอาหาร

6. สูทกีฬา: สูทที่ออกแบบมาเพื่อใช้ในกิจกรรมทางกีฬา เช่น กีฬายิมนาสติกส์, ตะกร้อ, ว่ายน้ำ, จักรยาน อาทิเช่น

FAQs

Q: สูทผู้หญิงมีประวัติอย่างไร?
A: สูทผู้หญิงมีประวัติเป็นเสื้อผ้าที่สร้างขึ้นเพื่ออัญเชิญความสวยงามและความเป็นผู้หญิง ตั้งแต่ยุคโบราณจนถึงปัจจุบัน มีการพัฒนาและปรับแต่งสูทให้เหมาะสมกับความต้องการและบุคลิกภาพของผู้หญิงในแต่ละยุค

Q: สูทผู้หญิงมีประโยชน์อย่างไร?
A: สูทผู้หญิงช่วยเพิ่มความเป็นผู้หญิงและความเป็นสาวสวยให้กับผู้สวมใส่ และมีประโยชน์ในการส่งเสริมความเชื่อมั่นและความสำเร็จในชีวิตวันประจำวันและที่ทำงาน

Q: สูทไทยเป็นอย่างไร?
A: สูทไทยมาจากวัฒนธรรมไทยและเป็นการผสมผสานระหว่างเสื้อผ้าท้องถิ่นและวัฒนธรรมต่างๆ สูทไทยมักมีเสน่ห์ที่มอบความเด่นชัดในบุคลิกภาพของผู้หญิง

Q: ฉันจะเลือกสูทให้เหมาะกับรูปร่างของฉันอย่างไร?
A: เพื่อเลือกสูทที่เหมาะสมกับรูปร่างของคุณ คุณควรพิจารณาความสูงของคุณ รูปร่างของคุณ เปรียบเทียบที่ความกว้างของไหล่เพื่อที่เหมาะสม และถ้าจำเป็นอาจรันยาวให้เหมาะสมกับส่วนบนของร่างกายของคุณ

ประเภทสูทผู้ชาย

ประเภทสูทผู้ชาย: แนวโน้มแฟชั่นสูทสำหรับผู้ชาย

สูทเป็นชุดเดรสโดยเฉพาะที่กลายเป็นส่วนหนึ่งของการแต่งกายที่ไม่สามารถหลงเชื่อได้ของผู้ชายในปัจจุบัน ย้อนกลับไปในอดีตเสื้อสูทจะพบได้แค่ในงานทางธุรกิจอย่างเดียว แต่ในขณะนี้สูทเริ่มที่จะกลายเป็นแนวโน้มแฟชั่นสำหรับผู้ชายทั่วไปแล้ว

สูทไม่เพียงแต่เป็นเสื้อผ้าที่ให้ความฟุ่มเฟือยและน่าเชื่อถือเท่านั้น แต่ยังเสริมแกร่งความเข้ากันได้ดี สมดุลและความผูกพันที่ดีกับพิธีกรรมและงานหน้าที่ต่าง ๆ การเลือกรูปแบบสูทและสีที่ถูกต้องสำหรับเหตุการณ์และโอกาสต่าง ๆ เป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้ผู้ชายมีสไตล์ที่เหมาะสมและมั่นใจในตัวเอง

การเลือกรูปแบบสูทเพื่อผู้ชาย

1. สูทสีเข้ม (Dark Suit) – เรื่องราวของสูทสีเข้มเริ่มต้นขึ้นในยุคที่สูทเป็นความพอใจของนักธุรกิจ สูทสีเข้มถือเป็นเหมาะสมสำหรับงานที่ต้องการความเคร้งคร้ามและความสง่างาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในงานทางธุรกิจ สีส้มน้ำตาลหรือสีเทาเข้มเป็นสีที่เหมาะสมสำหรับการแสดงความเข้ากันได้ด้วยนักทำธุรกิจ

2. สูทสีอ่อน (Light Suit) – สีสำหรับสูทอ่อนกว่านั้นเข้ามาอยู่ในระดับสว่างขึ้น สูทสีอ่อนบอกถึงความฟลุ้งและการสะพันพอเพียง สีน้ำเงินอ่อนหรือสีน้ำตาลอ่อนเหมาะกับบุคคลที่ต้องการแสดงให้เห็นถึงบุคลิกภาพที่นุ่มนวลและเฉียบขวัญ

3. สูทสีสด (Bright Suit) – สำหรับผู้ชายที่ชอบความผูกพันเหนือระดับ สูทสีสดให้ความรู้สึกของการดันเบาะนั่งในที่ต่าง ๆ กับสีสันที่สดใสและชีวิตชีวา สีเหลืองหรือสีชมพูส่งตรงขาสั้น โดยเฉพาะตอนไหนที่สไตล์ผู้ชายต้องการเป็นเจ้าของเวลาเหล่านี้

4. สูทเม็ด (Patterned Suit) – สูทเม็ดบอกถึงความสูญเสียและความแตกต่างที่ขนาดของสไตล์การแต่งกายการประกอบกับสไตล์นักทำธุรกิจเป็นส่วนหนึ่ง การใช้สูทเม็ดมีอินไซด์ที่ต้องการความฟันปลาสูง สไตล์การใช้สร้อยคอดูด้วย มีรูปแบบการผสมผสานที่สวยงามและเข้ากันได้

FAQs เกี่ยวกับประเภทสูทผู้ชาย

คำถามที่ 1: สูทสีอะไรที่เหมาะสมสำหรับงานทางธุรกิจ?

คำตอบ: สูทสีเข้มอย่างเช่น สีน้ำตาลหรือสีเทาเข้มถือเป็นสีที่เหมาะสมสำหรับงานทางธุรกิจ เนื่องจากสีเหล่านี้มอบความครบถ้วนและมีความน่าเชื่อถือเนื่องด้วย

คำถามที่ 2: สูทสีอย่างนี้ดูเหมาะสมกับการเดินทางไปงานเลี้ยงหรืองานที่ไม่ใช่ทางธุรกิจหรือไม่?

คำตอบ: สูทสีอำเภอนำน้ำตาล สีส้มหรือสีเทาเข้มปกติจะใช้งานในงานที่จะต้องใส่สูท เพราะสีสูทเหล่านี้จะแสดงความเคร่งครัดและสง่างามอย่างไร้ประสิทธิภาพสูง

คำถามที่ 3: สูทชนิดใดที่เหมาะสมสำหรับงานมอบรางวัลหรืองานเฉลิมฉลอง?

คำตอบ: สูทสีสดเช่น สีเหลืองหรือสีชมพูเหมาะสมเมื่อใช้ในงานมอบรางวัลหรืองานเฉลิมฉลอง เพราะสีสูทเหล่านี้จะแสดงความสนุกสนานและความเป็นส่วนตัว

คำถามที่ 4: สูทเม็ดเหมาะกับมิตรภาพอย่างไร?

คำตอบ: สูทเม็ดถือเป็นชุดสูทที่มีความแตกต่างและเข้ากันได้ หากคุณต้องการแสดงความสนใจในการแต่งกายของคุณให้สังคมเลือกสูทเม็ดเป็นส่วนหนึ่ง

มี 33 ภาพที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อ สูท มี กี่ แบบ.

ชุดสูทผู้ชาย เสื้อสูท เลือกอย่างไรให้เหมาะกับคุณ? – Missuri
ชุดสูทผู้ชาย เสื้อสูท เลือกอย่างไรให้เหมาะกับคุณ? – Missuri
ชุดสูทผู้ชาย เสื้อสูท เลือกอย่างไรให้เหมาะกับคุณ? – Missuri
ชุดสูทผู้ชาย เสื้อสูท เลือกอย่างไรให้เหมาะกับคุณ? – Missuri
Dgrie] สูททรงโมเดิร์น Vs ทรงสลิมฟิต – Dgrie หนุ่มๆ ที่ตัดสินใจไม่ได้ ว่าจะเลือกใส่สูททรงไหนดี ที่ใส่แล้วต้องช่วยเสริมความมั่นใจ และต้องใส่สบายเหมาะกับรูปร่างมากที่สุด การเลือกเฟ้นหาสูทตัวเก่งคุณภาพดีนั้น ย่อ
Dgrie] สูททรงโมเดิร์น Vs ทรงสลิมฟิต – Dgrie หนุ่มๆ ที่ตัดสินใจไม่ได้ ว่าจะเลือกใส่สูททรงไหนดี ที่ใส่แล้วต้องช่วยเสริมความมั่นใจ และต้องใส่สบายเหมาะกับรูปร่างมากที่สุด การเลือกเฟ้นหาสูทตัวเก่งคุณภาพดีนั้น ย่อ
ชุดสูทผู้ชาย เสื้อสูท เลือกอย่างไรให้เหมาะกับคุณ? – Missuri
ชุดสูทผู้ชาย เสื้อสูท เลือกอย่างไรให้เหมาะกับคุณ? – Missuri
Dgrie] 7 จุดเช็คว่าสูทพอดีหรือยัง – Checking Your Suits หากจะพูดว่า แฟชั่นสไตล์ไหนสำหรับผู้ชายที่มีดีเทลเยอะมากที่สุด แน่นอนว่า! คงต้องยกให้ชุด สูท มาเป็นอันดับต้นๆ แต่ละแบรนด์ก็จะค่อนข้างมีดีเทลในการออกแบบที
Dgrie] 7 จุดเช็คว่าสูทพอดีหรือยัง – Checking Your Suits หากจะพูดว่า แฟชั่นสไตล์ไหนสำหรับผู้ชายที่มีดีเทลเยอะมากที่สุด แน่นอนว่า! คงต้องยกให้ชุด สูท มาเป็นอันดับต้นๆ แต่ละแบรนด์ก็จะค่อนข้างมีดีเทลในการออกแบบที
ชุดสูทผู้ชาย เสื้อสูท เลือกอย่างไรให้เหมาะกับคุณ? – Missuri
ชุดสูทผู้ชาย เสื้อสูท เลือกอย่างไรให้เหมาะกับคุณ? – Missuri
แบบสูทผู้ชาย 3 สไตล์ (British, Italian, American) | Suitcube
แบบสูทผู้ชาย 3 สไตล์ (British, Italian, American) | Suitcube
แบบสูทชายปี 2016 แบบสูทสุดปังที่หนุ่มมาดเนี้ยบควรมีติดตู้
แบบสูทชายปี 2016 แบบสูทสุดปังที่หนุ่มมาดเนี้ยบควรมีติดตู้
ไขข้อข้องใจชุดเจ้าบ่าว สูท Vs ทักซิโด้ เหมือน-ต่างกันอย่างไร
ไขข้อข้องใจชุดเจ้าบ่าว สูท Vs ทักซิโด้ เหมือน-ต่างกันอย่างไร
Dgrie] เลือกสูท ต้องกระดุมกี่เม็ดดี? - Dgrie จะดีกว่าไหม? หากคุณมี ตัวเลือกในการใส่สูท ที่มากกว่า 1 ดีไซน์ แบ่งความต่างได้ด้วยดีเทลเล็กๆน้อยๆเหล่านี้ เป็นที่รู้กันครับว่า สูทนั้นมีให้เลือกเยอะหลายสไตล์ แต่ค
Dgrie] เลือกสูท ต้องกระดุมกี่เม็ดดี? – Dgrie จะดีกว่าไหม? หากคุณมี ตัวเลือกในการใส่สูท ที่มากกว่า 1 ดีไซน์ แบ่งความต่างได้ด้วยดีเทลเล็กๆน้อยๆเหล่านี้ เป็นที่รู้กันครับว่า สูทนั้นมีให้เลือกเยอะหลายสไตล์ แต่ค
เสื้อสูทมีกี่แบบ
เสื้อสูทมีกี่แบบ
ติดกระดุมสูทยังไง? สูทแบบไหนต้องติดแบบไหนบ้าง? | Gmc Style ตัดสูท เสื้อเชิ้ต
ติดกระดุมสูทยังไง? สูทแบบไหนต้องติดแบบไหนบ้าง? | Gmc Style ตัดสูท เสื้อเชิ้ต
เสื้อสูท 4 สไตล์ที่ผู้ชาย Unlockmen ควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ » Unlockmen
เสื้อสูท 4 สไตล์ที่ผู้ชาย Unlockmen ควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ » Unlockmen
แบบสูทผู้ชาย 3 สไตล์ (British, Italian, American) | Suitcube
แบบสูทผู้ชาย 3 สไตล์ (British, Italian, American) | Suitcube
Lapel Roll ปกสูทสัญลักษณ์ของสูทสั่งตัด | Suitcube
Lapel Roll ปกสูทสัญลักษณ์ของสูทสั่งตัด | Suitcube
10 อันดับ สูทผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2023 ใส่ทำงาน ออกงานได้ | Mybest
10 อันดับ สูทผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2023 ใส่ทำงาน ออกงานได้ | Mybest
รวม 6 เสื้อสูทสุดเท่ ไอเทมที่สุภาพบุรุษควรมีไว้ติดตู้ - Kate???? Style
รวม 6 เสื้อสูทสุดเท่ ไอเทมที่สุภาพบุรุษควรมีไว้ติดตู้ – Kate???? Style
เสื้อสูทสากลสำเร็จรูป และ เสื้อสูทสากลสั่งตัด - ร้านสูท ทีเอ็มที การ์เม้นท์ : Inspired By Lnwshop.Com
เสื้อสูทสากลสำเร็จรูป และ เสื้อสูทสากลสั่งตัด – ร้านสูท ทีเอ็มที การ์เม้นท์ : Inspired By Lnwshop.Com
เสื้อสูท 4 สไตล์ที่ผู้ชาย Unlockmen ควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ » Unlockmen
เสื้อสูท 4 สไตล์ที่ผู้ชาย Unlockmen ควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ » Unlockmen
10 อันดับ สูทผู้หญิง แบรนด์ไหนดี ปี 2023 สูทแฟชั่น สูททางการ | Mybest
10 อันดับ สูทผู้หญิง แบรนด์ไหนดี ปี 2023 สูทแฟชั่น สูททางการ | Mybest
ชุดสูท เบลเซอร์หลากหลายสไตล์ - เสื้อผ้าผู้ชาย | H&M Thailand
ชุดสูท เบลเซอร์หลากหลายสไตล์ – เสื้อผ้าผู้ชาย | H&M Thailand
รู้ไว้ก่อนสั่งตัด สูทงานแต่ง แบบ Bespoke สูทพิเศษที่มีแค่ตัวเดียวในโลก!
รู้ไว้ก่อนสั่งตัด สูทงานแต่ง แบบ Bespoke สูทพิเศษที่มีแค่ตัวเดียวในโลก!
จากแพสชั่นของคนช่างแต่งตัว สู่ความจริงจังในการทำแบรนด์สูทสุดเนี้ยบของพิชญ์ กาไชย – A Day Magazine
จากแพสชั่นของคนช่างแต่งตัว สู่ความจริงจังในการทำแบรนด์สูทสุดเนี้ยบของพิชญ์ กาไชย – A Day Magazine
สูท 2 กระดุม หุ่นแบบไหนควรใช้ ใส่อย่างไรให้เป๊ะ | Suitcube
สูท 2 กระดุม หุ่นแบบไหนควรใช้ ใส่อย่างไรให้เป๊ะ | Suitcube
เช่า เสื้อสูท ผู้ชาย เสื้อสูทแฟชั่น - ชุดราตรี ชุดราตรีสั้น ชุดราตรียาว ชุดเดรส ชุดไปงานแต่งงาน ชุดไปงานเลี้ยง สินค้านำเข้า งานสวย ดีไซน์เก๋ : Inspired By Lnwshop.Com
เช่า เสื้อสูท ผู้ชาย เสื้อสูทแฟชั่น – ชุดราตรี ชุดราตรีสั้น ชุดราตรียาว ชุดเดรส ชุดไปงานแต่งงาน ชุดไปงานเลี้ยง สินค้านำเข้า งานสวย ดีไซน์เก๋ : Inspired By Lnwshop.Com
เรื่องของกระเป๋าเสื้อสูท
เรื่องของกระเป๋าเสื้อสูท
Dgrie] 4L Best Summer Suits (Linen) สไตล์แคชชวล ใส่สบายไม่กลัวร้อน – Dgrie สูทลินิน (คิงออฟซัมเมอร์สูท) ถ้าหากจะนึกถึงสไตล์ชุดสูทที่ใส่สบาย ก็คงจะหนีไม่พ้น “สูทลินิน” สูทที่กำลังเป็นเทรนด์แฟชั่น ยอดนิยมอย่าง
Dgrie] 4L Best Summer Suits (Linen) สไตล์แคชชวล ใส่สบายไม่กลัวร้อน – Dgrie สูทลินิน (คิงออฟซัมเมอร์สูท) ถ้าหากจะนึกถึงสไตล์ชุดสูทที่ใส่สบาย ก็คงจะหนีไม่พ้น “สูทลินิน” สูทที่กำลังเป็นเทรนด์แฟชั่น ยอดนิยมอย่าง
สวยมั่น เก๋ ดูแพง! ส่องคนดังใส่ 'ชุดสูท' แต่งแบบไหนถึงดูดี ไม่ออฟฟิศจ๋า
สวยมั่น เก๋ ดูแพง! ส่องคนดังใส่ ‘ชุดสูท’ แต่งแบบไหนถึงดูดี ไม่ออฟฟิศจ๋า
ชุดสูทผู้ชาย เสื้อสูท เลือกอย่างไรให้เหมาะกับคุณ? – Missuri
ชุดสูทผู้ชาย เสื้อสูท เลือกอย่างไรให้เหมาะกับคุณ? – Missuri
บอดี้สูท” คืออะไร ใส่แล้วเข้าห้องน้ำลำบากจริงหรือ
บอดี้สูท” คืออะไร ใส่แล้วเข้าห้องน้ำลำบากจริงหรือ
สูทมีกี่แบบ? แต่ละแบบแตกต่างกันยังไง Ep.1 | Gmc Style ตัดสูท เสื้อเชิ้ต - Youtube
สูทมีกี่แบบ? แต่ละแบบแตกต่างกันยังไง Ep.1 | Gmc Style ตัดสูท เสื้อเชิ้ต – Youtube
10 อันดับ สูทผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2023 ใส่ทำงาน ออกงานได้ | Mybest
10 อันดับ สูทผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2023 ใส่ทำงาน ออกงานได้ | Mybest
แบบสูทชายปี 2016 แบบสูทสุดปังที่หนุ่มมาดเนี้ยบควรมีติดตู้
แบบสูทชายปี 2016 แบบสูทสุดปังที่หนุ่มมาดเนี้ยบควรมีติดตู้
Wet Suit – เว็ทสูท - Scuba Diving :: ดำน้ำ สนุกๆ
Wet Suit – เว็ทสูท – Scuba Diving :: ดำน้ำ สนุกๆ
เสื้อสูท 4 สไตล์ที่ผู้ชาย Unlockmen ควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ » Unlockmen
เสื้อสูท 4 สไตล์ที่ผู้ชาย Unlockmen ควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ » Unlockmen
เช่า เสื้อสูท ผู้ชาย เสื้อสูทแฟชั่น - ชุดราตรี ชุดราตรีสั้น ชุดราตรียาว ชุดเดรส ชุดไปงานแต่งงาน ชุดไปงานเลี้ยง สินค้านำเข้า งานสวย ดีไซน์เก๋ : Inspired By Lnwshop.Com
เช่า เสื้อสูท ผู้ชาย เสื้อสูทแฟชั่น – ชุดราตรี ชุดราตรีสั้น ชุดราตรียาว ชุดเดรส ชุดไปงานแต่งงาน ชุดไปงานเลี้ยง สินค้านำเข้า งานสวย ดีไซน์เก๋ : Inspired By Lnwshop.Com
เป็นเจ้าบ่าวต้องหล่อเป๊ะ แค่เลือก สูทเจ้าบ่าว ให้ถูกก็เสริมความหล่อได้ไม่อั้น
เป็นเจ้าบ่าวต้องหล่อเป๊ะ แค่เลือก สูทเจ้าบ่าว ให้ถูกก็เสริมความหล่อได้ไม่อั้น
แบบสูทผู้ชาย 3 สไตล์ (British, Italian, American) | Suitcube
แบบสูทผู้ชาย 3 สไตล์ (British, Italian, American) | Suitcube

ลิงค์บทความ: สูท มี กี่ แบบ.

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโพสต์หัวข้อนี้ สูท มี กี่ แบบ.

ดูเพิ่มเติม: blog https://sayngon.com/category/media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *